ปฏิทินตั้งโต๊ะ

เลือกซื้อ ปฏิทินตั้งโต๊ะ แบบไม่จำเจ มีแบบไหนบ้าง? แต่ละแบบดีอย่างไร?

เมื่อเริ่มเข้าสู่ปีใหม่สิ่งที่มักจะเปลี่ยนตามไปด้วยก็คือ พุทธศักราช หรือปี พ.ศ. และเมื่อเปลี่ยนศักราชใหม่สิ่งที่จะต้องเปลี่ยนตามไปด้วยก็คือ ปฏิทิน เพราะวันและเดือนต่าง ๆ ก็จะเปลี่ยนตามไปด้วย ไม่สามารถใช้ของปีเก่า จึงต้องใช้ปฏิทินใหม่สำหรับปีต่อไป เพื่อใช้ดูวันที่และวันสำคัญต่าง ๆ โดยปฏิทินที่นิยมใช้ชนิดหนึ่งเลยก็คือ ปฏิทินตั้งโต๊ะ เพราะมีขนาดค่อนข้างเล็ก ใช้งานง่าย และมีความสวยงาม วันนี้จึงจะพาไปอัพเดตกันว่ามีแบบไหนให้เลือกบ้าง เพื่อให้เลือกได้เหมาะกับสไตล์ของตนเองมากขึ้น และสามารถนำไปตกแต่งห้องได้ด้วย

ประเภทของปฏิทิน แต่ละแบบต่างกันอย่างไร? แบบไหนเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ

ปฏิทินพกพา เป็นปฏิทินขนาดเล็กที่มีขนาดเพียง 9 x 5.5 เซนติเมตร หรือมีขนาดเท่ากับนามบัตรหรือบัตรเครดิตเท่านั้นเอง ผลิตจากกระดาษแข็ง มีหลายลวดลาย มีความสวยงาม โดยในนั้นจะมีครบทั้ง 12 เดือน พกติดตัวได้ง่าย สามารถพกใส่กระเป๋าสตางค์ได้ 

ปฏิทินตั้งโต๊ะ มีขนาดประมาณ 6 x 8 นิ้ว นิยมใช้ตั้งไว้บนโต๊ะทำงาน เพราะเป็นปฏิทินแบบห่วงที่เปิดใช้งานง่าย มีการนำรูปภาพต่าง ๆ มาพิมพ์เพื่อความสวยงามทั้งสองด้าน ส่วนมากแล้วจะผลิตออกมา 3 แบบ ได้แก่ แบบ 7 แผ่น มีทั้งหมด 14 หน้า, แบบ 8 แผ่น มี 16 หน้า และแบบ 14 แผ่น มี 28 หน้า เป็นปฏิทินตั้งโต๊ะ 2564 ที่บริษัทหรือหน่วยงามต่าง ๆ นิยมมาแจกในช่วงปลายปี

ปฏิทินแขวน เป็นชนิดที่พบได้บ่อย มีขนาด 15×21 นิ้ว เป็นชนิดที่ร้านค้าหรือห้างหุ้นส่วนนิยมมาแจกลูกค้า เป็นปฏิทินจันทรคติของไทยที่นิยมพิมพ์รูปพระพุทธรูปหรือพระมหากษัตริย์ ข้อดีคือ มีตัวหนังสือใหญ่ มองเห็นง่าย 

ปฏิทินจีน เป็นปฏิทินที่มีเอกลักษณ์เป็นสีน้ำเงิน – แดง มีลักษณะคล้ายกับปฏิทินแขวน นิยมใช้ในทางโหราศาสตร์จีนต่าง ๆ เช่น ดูดวงหรือดูฤกษ์ยาม แบ่งออกเป็น 3 แบบ ได้แก่ ปฏิทินจีนแบบรายเดือน ปฏิทินน่ำเอี้ยง และปฏิทินแบบมีภู่

ปฏิทินโปสเตอร์ เป็นปฏิทินแบบแผ่นเดียว ที่มีขนาดเท่ากับโปสเตอร์ ออกแบบมาอย่างสวยงาม มีวันที่บอกครบ 12 เดือนในแผ่นเดียว นำไปใส่กรอบรูปตกแต่งผนังได้

ปฏิทินแบบตั้งโต๊ะ มีแบบไหนให้เลือกบ้าง แต่ละแบบมีประโยชน์อย่างไร

แบบรูปภาพ เป็นแบบที่นิยมใช้ทั่วไป นิยมพิมพ์รูปภาพต่าง ๆ ลงไปทั้ง 2 ด้าน ด้านหนึ่งจะเป็นรูปภาพแบบเต็มใบ ส่วนอีกด้านจะเป็นวันที่และตกแต่งรูปภาพหรือภาพวาด เป็นชนิดที่เห็นได้บ่อยที่สุด

แบบมินิ เป็นปฏิทินขนาดเล็กที่ไม่ว่าจะมองมุมไหนก็ดูน่ารักไปหมด หากใครที่ชอบสไตล์มินิมอล เล็ก ๆ น่ารัก ๆ ไม่ควรพลาดเลย เพราะเป็นปฏิทินตั้งโต๊ะ 2564 ที่นอกจากจะดูน่ารักแล้วยังช่วยประหยัดพื้นที่บนโต๊ะได้ด้วย มีให้เลือกทั้งแบบสีพื้นและแบบมีลวดลาย ส่วนขนาดของแบบมินิก็ประมาณครึ่งฝ่ามือเท่านั้นเอง

แบบการ์ตูนไดคัท เป็นปฏิทินขนาดเล็กที่มีขนาดใกล้เคียงกับแบบมินิ แต่จะมีขนาดที่ใหญ่กว่าหน่อย ออกแบบมาเป็นรูปการ์ตูนหรือรูปทรงต่าง ๆ และไดคัทให้พอดีกับรูปทรงเพื่อความน่ารักและน่าใช้งานมากขึ้น

แบบไม้ จะมีลักษณะแตกต่างจากปฏิทินตั้งโต๊ะแบบทั่วไป ผลิตจากไม้ โดยจะแยกออกเป็นฐานไม้ ตัวเลขลูกเต๋าบอกวันที่ และแท่นไม้บอกเดือน เป็นชนิดที่สามารถใช้ได้ทุกปีโดยการหมุนเปลี่ยนวันที่ได้เอง

แบบ Post-it เป็นอีกชนิดที่นิยม ออกแบบมาเป็นวันที่แบบกระดาษ Post-it สามารถดึงออกมาจดบันทึกหรือใช้งานต่าง ๆ ได้ ในหนึ่งชุดนั้นมีหลายแผ่น สามารถสลับเปลี่ยนวันที่ได้

แบบ Note ออกแบบมาให้มีพื้นที่เหลือไว้สำหรับจดบันทึก มีขนาดค่อนข้างกว้าง ใช้จดบันทึกได้

แบบห่วง เป็นแบบที่สามารถ DIY ได้เอง มี 3 ห่วงหลัก ๆ ให้เลือกเปลี่ยน ได้แก่ เดือน และวันที่ 2 หลัก สามารถใช้ซ้ำได้ทุกปี มีดีไซน์เก๋ ใช้ตกแต่งห้องได้

แบบอะลูมิเนียม เป็นชนิดที่เหมาะสำหรับสายดาร์ก เป็นสไตล์ดิบ ๆ ที่ผลิตจากอะลูมิเนียม โดยอะลูมิเนียมแผ่นหลังจะเป็นตัวเลข ส่วนแผ่นหน้าออกแบบมาให้เลื่อนเลือกได้ตามวันที่ต่าง ๆ สามารถใช้ซ้ำได้ทุกปี ข้อดีคือ มีความทนทานสูง ไม่เสื่อมสภาพง่าย ดูแลง่าย และใช้งานได้นาน

สำหรับใครที่ในปีนี้ยังไม่มีปฏิทินก็สามารถหาซื้อปฏิทินตั้งโต๊ะแบบต่าง ๆ ไปใช้กันได้ มีทั้งแบบ 12 เดือนและแบบ 15 เดือน มีให้เลือกตั้งแต่หลักสิบไปจนถึงหลักร้อยเลย ปฏิทินตั้งโต๊ะ

กระติกน้ำร้อน

เรื่องควรรู้ในการเลือก กระติกน้ำร้อน จะรู้ได้อย่างไรว่าแบบไหนที่เหมาะสำหรับการใช้งานของเรา?

กระติกน้ำร้อน เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวขนาดเล็กที่เชื่อว่าหลาย ๆ บ้านจะต้องมีอยู่แล้ว เพราะเป็นอุปกรณ์ต้มน้ำร้อนที่ใช้ประโยชน์ได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชงเครื่องดื่ม ใช้ต้มอาหาร ใช้ลวกภาชนะ ใช้ชงนมผง และอื่น ๆ ซึ่งในปัจจุบันนี้ก็มีวางขายหลายแบบ แต่จะรู้ได้อย่างไรว่าแบบไหนที่เหมาะสำหรับการใช้งานของเรา? วันนี้จะพาไปเลือกซื้อกันว่าควรเลือกอย่างไร และแบบไหนที่ดีสำหรับคุณ

การเลือกกระติกน้ำร้อนแบบง่าย ๆ ควรเลือกจากอะไรบ้าง?

เลือกจากความจุ ขนาดสำหรับใช้งานในบ้านที่เราใช้กันทั่วไปนั้นมีความจุประมาณ 2 – 4 ลิตร แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละบ้านด้วย ขนาด 1 – 2 ลิตร เหมาะสำหรับการใช้งาน 1 – 2 คน แต่หากใช้งานบ่อยเหมาะสำหรับกระติกน้ำร้อน 2.5 ลิตร ส่วนบ้านใครที่มีสมาชิกหลายคนเหมาะสำหรับขนาด 3 – 4 ลิตร แต่หากต้องการใช้สำหรับรับรองแขกเหมาะสำหรับขนาด 4 ลิตรขึ้นไป เพราะจุได้มากกว่า

เลือกจากวัสดุ วัสดุที่ใช้ผลิตมีหลายชนิด แต่ที่นิยมคือ สแตนเลส เพราะกักเก็บความร้อนได้ ทำความสะอาดง่าย และที่สำคัญคือ ไม่เป็นสนิมง่ายด้วย

มีระบบ Keep Warm เป็นระบบรักษาอุณหภูมิที่ช่วยกักเก็บความร้อนเอาไว้ได้นานขึ้น แม้ว่าจะถอดปลั๊กออกไปแล้วแต่น้ำก็ยังร้อนอยู่หลายชั่วโมง ช่วยให้ไม่ต้องเสียบปลั๊กทิ้งไว้ตลอดเวลา

ระบบตัดไฟอัตโนมัติ เป็นระบบความปลอดภัยที่ควรพิจารณาอันดับต้น ๆ เพราะหากน้ำในกาต้มน้ำหมดจะทำให้เกิดความร้อนและไฟฟ้าลัดวงจรได้ แต่หากมีระบบตัดไฟอัตโนมัติ เมื่อตรวจพบว่ามีความร้อนสูง ระบบจะตัดไฟเองอัตโนมัติเพื่อความปลอดภัย

มีระบบช่วยประหยัดพลังงาน รุ่นที่ประหยัดพลังงานจะกินไฟน้อยกว่า และช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากกว่า

เลือกจากฟังก์ชันเสริม เช่น ฟังก์ชัน Re-boil ที่ช่วยเร่งการต้มน้ำให้เดือดเร็วยิ่งขึ้น, ระบบต้มน้ำและรักษาความร้อนอัตโนมัติ, ปรับระดับอุณหภูมิได้หลายระดับ, ระบบล้างกระติกอัตโนมัติ, ระบบแจ้งเตือนเมื่อน้ำใกล้หมด 

เลือกรุ่นที่มีปุ่มล็อกป้องกันเด็ก เพราะหากเด็กไปกดจะทำให้น้ำร้อนลวกได้

เลือกรุ่นที่มีมาตรฐานมอก. เป็นมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมที่ควรมีในเครื่องใช้ไฟฟ้าในทุกรุ่น เพื่อเป็นเครื่องยืนตัวว่าสินค้านั้นผ่านมาตรฐานการผลิตและมีความปลอดภัย

ข้อควรระวังในการใช้กระติกน้ำร้อน ใช้อย่างไรให้ปลอดภัย?

เติมน้ำแค่พอดี ไม่เติมล้นจนเกินไป ในกาต้มน้ำมีขีดบอกเอาไว้ว่าควรใส่น้ำแค่ปริมาณไหน ควรใส่แต่พอดี ไม่ใส่เลยขีด เพราะเมื่อปิดฝาแล้วจะทำให้น้ำล้นออกมาได้ ไม่ว่าจะเป็นกระติกน้ำร้อน 2.5 ลิตร หรือกระบอกใส่น้ำร้อนขนาดใดก็ตาม

ปิดฝาให้สนิทหลังเติมน้ำ หลังจากที่เปิดฝาเติมน้ำควรปิดให้สนิทเพื่อป้องกันฝุ่นละลองและสิ่งแปลกปลอมต่าง ๆ ตกลงไป โดยเฉพาะแมลงและสิ่งสกปรกต่าง ๆ 

ไม่ปล่อยให้น้ำแห้ง ก่อนต้มน้ำร้อนทุกครั้งควรตรวจดูให้ดีว่าระดับน้ำอยู่ที่ปริมาณไหน หากน้ำอยู่ต่ำกว่าขีดล่าง หรือน้ำน้อยเกินไปควรเติมน้ำเพิ่มเพื่อป้องกันน้ำแห้ง

เปลี่ยนน้ำเป็นประจำ ควรเปลี่ยนน้ำอย่างน้อยอาทิตย์ละ 2 ครั้ง เพราะแม้จะเป็นน้ำที่ต้มแล้วแต่หากใช้ไปนาน ๆ ก็ทำให้เกิดการตกตะกอนได้เช่นกัน

หมั่นทำความสะอาดหม้อต้มอยู่เสมอ ควรทำความสะอาดอย่างน้อยอาทิตย์ละ 1 ครั้ง เพื่อลดการสะสมของคราบตะกรัน

ไม่เสียบปลั๊กไฟทิ้งไว้เป็นเวลานาน เมื่อน้ำเดือดแล้วควรถอดปลั๊กออก ไม่ควรเสียบทิ้งไว้เป็นเวลานาน เพราะจะทำให้กินไฟและเสี่ยงต่ออันตราย

ล็อกตัวกดเมื่อไม่ใช้งาน หากใช้งานเสร็จแล้วควรล็อกตัวกดเพื่อป้องกันเด็ก ๆ ไปกดเล่น

ตั้งไว้ในที่ที่ปลอดภัยและพ้นจากมือเด็ก เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้

กระติกน้ำร้อน เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีอายุการใช้งานที่ยาวนานหากเลือกใช้รุ่นที่มีคุณภาพและใช้อย่างถูกวิธี สำหรับใครที่มีกาต้มน้ำอยู่ที่บ้าน ก็อย่าลืมเปลี่ยนน้ำบ่อย ๆ และตรวจเช็คดูว่าน้ำด้านในสกปรกหรือไม่ หมั่นทำความสะอาดอยู่เสมอ หากไม่ได้ใช้งานเป็นเวลานานควรเทน้ำออกให้หมด และทำความสะอาด ไม่ควรคาน้ำไว้ เพราะจะทำให้น้ำเสียและเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ กระติกน้ำร้อน

เตาปิ้งย่างไฟฟ้า

สายปิ้งย่างควรรู้! เลือก เตาปิ้งย่างไฟฟ้า อย่างไรให้ย่างได้อร่อย และใช้งานได้นาน ๆ 

ต้องยอมรับว่าอาหารปิ้งย่างนั้นได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นจริง ๆ เพราะไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีก็ยังคงเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมอยู่เสมอ และดูเหมือนว่าจะได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ สำหรับใครที่ชอบทานอาหารปิ้งย่างและอยากได้ เตาปิ้งย่างไฟฟ้า ดี ๆ ติดบ้านไว้ใช้สักเตา แต่ไม่รู้ว่าควรเลือกแบบไหนดี วันนี้เราจะพาไปเลือกซื้อกันว่าควรใช้แบบไหนดี แบบไหนใช้แล้วช่วยทำให้อาหารอร่อยขึ้น และแบบไหนที่เหมาะสำหรับการใช้งานของคุณ

ประเภทของเตาปิ้งย่างแบบไฟฟ้าและประโยชน์ใช้งาน

เตาปิ้งย่างแบบกระทะ เป็นเตาสำหรับคนที่ชอบปิ้งย่างโดยเฉพาะ เพราะมีพื้นที่ให้ปิ้งย่างเยอะ เหมาะสำหรับการปิ้งย่างเนื้อสัตว์ อาหารทะเล เห็ด ไส้กรอก ลูกชิ้น ฯลฯ

เตาปิ้งย่างพร้อมหม้อ เป็นเตาสำหรับคนที่เลือกไม่ได้ว่าจะทานแบบปิ้งย่างหรือทานแบบต้มดี ออกแบบมาให้มีทั้งหม้อต้มและกระทะสำหรับปิ้งย่าง เลือกทานได้ตามชอบได้ทั้ง 2 แบบ

เตาปิ้งย่างไร้ควัน เป็นเตาที่ใช้ตะแกรงปิ้งย่าง เป็นเตาปิ้งย่างไฟฟ้าไร้ควันที่นิยมใช้ย่างบาร์บีคิว หมูปิ้ง ไก่ย่าง ลูกชิ้นปิ้ง ฯลฯ เหมาะสำหรับการย่างอาหารแบบเสียบไม้หรือชิ้นใหญ่

เคล็ดลับการเลือก เตาปิ้งย่างไฟฟ้า สำหรับนักปิ้งย่างตัวจริง! 

เลือกจากวัสดุ วัสดุที่ใช้ผลิตมีหลายชนิด เพื่อช่วยยืดอายุการใช้งานควรเลือกวัสดุที่มีความทนทานและมีคุณภาพดี และควรทราบการทำงานของวัสดุแต่ละประเภทด้วย เช่น วัสดุเคลือบอะลูมิเนียม เป็นเตาที่ร้อนค่อนข้างเร็ว และมีความทนทาน หรือจะเป็นเตาอินฟราเรดที่ช่วยทำให้อาหารปิ้งย่างอร่อยขึ้นได้ ช่วยให้อาหารมีกลิ่นหอม แต่จะร้อนช้ากว่าเตาแบบอื่น ๆ 

เลือกเตาที่มีสารเคลือบไม่ติดหม้อหรือกระทะ เพื่อบอกลาปัญหาอาหารติดกระทะควรเลือกรุ่นที่เคลือบสารป้องกันการติดกระทะหรือเทฟลอน เพราะไม่ทำให้อาหารติดกระทะและทำความสะอาดง่าย

เลือกเตาที่มีคุณสมบัตินำความร้อนและกักเก็บความร้อนได้ดี เตาที่นำความร้อนได้ดีจะทำให้ร้อนเร็วและกักเก็บความร้อนไว้ได้นาน แม้จะปิดเตาแล้วแต่อาหารก็ยังคงอุ่นอยู่

เลือกจากขนาด ควรเลือกขนาดที่เพียงพอต่อการใช้งาน เพราะหากเลือกขนาดเล็กเกินไปจะทำให้ย่างได้น้อย แต่หากเลือกขนาดใหญ่เกินไปจะทำให้ใช้งานได้ไม่คุ้มค่า

เลือกจากดีไซน์ ปัจจุบันนี้เตาไฟฟ้าและเตาปิ้งย่างไฟฟ้าไร้ควันมีให้เลือกหลายดีไซน์ มีทั้งแบบทรงกลม ทรงรี และทรงเหลี่ยม เลือกตามสไตล์ที่ชอบกันได้เลย

เลือกจากกำลังไฟ หากมีกำลังไฟมากก็จะปรับอุณหภูมิได้สูง ร้อนเร็ว เช่น 1,500 วัตต์, 2,000 วัตต์ แต่ในทางกลับกันก็กินไฟมากกว่า ควรเลือกรุ่นที่ประหยัดไฟควบคู่กันไปด้วย

เลือกเตาที่ทำความสะอาดได้ง่าย ควรเป็นรุ่นที่ถอดออกมาล้างได้ เพราะจะทำความสะอาดได้ง่าย ไม่ต้องกังวลเรื่องปลั๊กไฟ

เลือกเตาที่มีรูระบายน้ำมัน เพื่อช่วยระบายน้ำมันออกและช่วยให้อาหารไม่อมน้ำมัน

เลือกเตาที่ได้มาตรฐาน ควรเลือกเตาที่มีมาตรฐานมอก. และได้มาตรฐาน เพราะปลอดภัยและช่วยให้อุ่นใจได้มากกว่า

เลือกเตาที่มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ เมื่อเกิดความร้อนสูงเตาจะตัดไฟได้เองอัตโนมัติ ช่วยป้องกันไฟฟ้าลัดวงจรหรือไฟไหม้ได้

เรื่องน่ารู้ในการใช้เตาปิ้งย่างไฟฟ้าและการทำความสะอาดอย่างถูกวิธี

ไม่ใช้ของมีคมกับหม้อหรือกระทะ เพราะจะทำให้ผิวเป็นรอย และทำให้เทฟลอนหลุดออกได้ เช่น ส้อม มีด

ควรทำความสะอาดหลังใช้ ไม่ควรปล่อยทิ้งไว้ข้ามวัน หลังใช้งานแล้วทำความสะอาดได้เลย ช่วยให้ล้างออกง่ายกว่า

ไม่ใช้สก๊อตไบรท์หรือฝอยขัดหม้อขัด หากเป็นคราบที่ฝังลึกควรใช้น้ำยาขจับคราบราดก่อนทำความสะอาด จะช่วยให้คราบอาหารหลุดง่ายขึ้น ไม่ควรใช้สก๊อตไบรท์หรือฝอยขัดหม้อขัด เพราะจะทำให้เป็นรอยและทำให้เทฟลอนหลุด

ถอดปลั๊กไฟก่อนนำไปทำความสะอาด เพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน

สำหรับใครที่เป็นสายปิ้งย่างอย่าลืมเลือกซื้อเตาปิ้งย่างไฟฟ้าให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ และควรใช้งานอย่างถูกวิธีเพื่อช่วยยืดอายุการใช้งานให้นานขึ้น เตาปิ้งย่างไฟฟ้า

ไฟฉายแรงสูง

ประโยชน์น่ารู้ของ ไฟฉายแรงสูง ดีอย่างไร จำเป็นต้องมีหรือไม่?

สำหรับการใช้งานบางประเภทแล้ว ดูเหมือนว่าความสว่างของไฟฉายแบบทั่วไปจะสว่างได้ไม่เพียงพอ จึงต้องหาไฟฉายที่ทำความสว่างได้มากขึ้นเพื่อการมองเห็นที่ดีขึ้น ไฟฉายแรงสูง จึงผลิตมาเพื่อประโยชน์การใช้งานที่มากขึ้นด้วยประสิทธิภาพการส่องสว่างที่เพิ่มขึ้น เป็นอุปกรณ์ส่องแสงที่เหมาะสำหรับผู้ที่เดินป่า ตั้งแคมป์ ล่าสัตว์ ตกปลา การทำงานตอนกลางคืน และการใช้งานอื่น ๆ สำหรับใครที่ยังไม่รู้จักอุปกรณ์ชิ้นนี้ เราจะมาบอกกันว่าแตกต่างจากไฟฉายแบบทั่วไปอย่างไร และทำอะไรได้บ้าง?

สารพัดประโยชน์ไฟฉายแรงสูง ดีอย่างไร ทำอะไรได้บ้าง?

มีความสว่างสูง จุดเด่นของไฟฉายประเภทนี้เลยก็คือ มีความสว่างสูงมาก สูงกว่าไฟฉายแบบทั่วไปหลายเท่า ส่วนมากแล้วจะใช้หลอดไฟแบบ LED เพราะให้ความสว่างมาก มองเห็นวัตถุต่าง ๆ ได้อย่างชัดเจน อีกทั้งยังเป็นหลอดที่ประหยัดไฟด้วย ประหยัดไฟมากกว่าหลอดไฟแบบทั่วมากถึง 90 % ส่วนหลอดไฟอีกชนิดหนึ่งที่นิยมนำมาใช้กับไฟฉายแรงสูงส่องไกลคือ หลอด HID เป็นหลอดประสิทธิภาพสูงที่ให้ความสว่างสูงและประหยัดไฟได้มากกว่าหลอด LED แต่มีราคาค่อนข้างสูง

ซูมได้ไกล ไม่เพียงวัตถุตรงหน้าที่มองเห็นได้ชัดเจน แต่วัตถุระยะไกลก็มองเห็นได้เช่นกัน เพราะสามารถซูมได้ไกลมากถึง 300 เมตร จึงเป็นอุปกรณ์ที่นิยมใช้ในการส่องสัตว์หรือตั้งแคมป์ เพราะส่องจากตีนเขาขึ้นไปบนยอดเขาได้อย่างชัดเจน

ลำแสงปรับได้ สามารถปรับลำแสงให้แคบลงหรือกว้างขึ้นได้ตามที่ต้องการ เช่น ปรับลำแสงให้แคบลงเพื่อโฟกัสวัตถุให้ชัดขึ้น หรือปรับลำแสงให้กว้างขึ้นสำหรับส่องสว่างเพื่อมองทางเดิน

ใช้งานต่อเนื่องได้นาน เป็นไฟฉายที่ขึ้นชื่อเรื่องความอึดและความทนทาน ใช้งานต่อเนื่องได้นานหลายชั่วโมง หรือประมาณ 20 ชั่วโมงเลยทีเดียว เนื่องจากใช้แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนที่เหมือนกับแบตเตอรี่สมาร์ทโฟนจึงทำให้มีความทนทานมากกว่าถ่านอัลคาไลน์ ใช้งานได้นาน 100,000 ชั่วโมง ชาร์จแบตผ่านพอร์ต USB ใช้เวลาการชาร์จไฟประมาณ 4 ชั่วโมง

กันน้ำกันฝุ่นได้ เพราะเป็นไฟฉายสำหรับสายลุยจึงมีความทนทานและป้องกันฝุ่นกันน้ำได้เป็นอย่างดี มีตั้งแต่มาตรฐานระดับ IPX4 ไปจนถึง IPX8 ในการใช้งานจึงควรดูให้ดีก่อนว่ารุ่นที่เลือกนั้นมีประสิทธิภาพในการกันน้ำมากแค่ไหน

ป้องกันการกระแทกได้ดี วัสดุออกแบบมาเป็นอย่างดี สามารถรองรับแรงกระแทกได้ดี ไม่ทำให้ชำรุดง่าย

มีระบบ SOS เป็นไฟแบบกระพริบที่ใช้สำหรับส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือโดยเฉพาะ

มีฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย เช่น สว่างมาก สว่างน้อย ไฟสปอร์ตไลท์ ไฟกระพริบแบบช้า – เร็ว นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ อย่างเช่น ที่ทุบกระจก แม่เหล็กดูด เสียงไซนเรน มีดตัดเชือก ฯลฯ

ขนาดกะทัดรัด พกพาง่าย มีน้ำหนักเบา มีขนาดค่อนข้างเล็ก มีให้เลือกหลายดีไซน์ มีทั้งแบบหนาและแบบบาง 

ข้อควรระวังในการใช้ไฟฉายแรงสูง ใช้อย่างไรให้ยืดอายุการใช้งานได้นาน ๆ 

ไม่ควรเปิดทิ้งไว้หากไม่ใช้งาน เมื่อเลิกใช้งานแล้วควรปิดและเก็บใส่กล่องหรือกระเป๋าให้เรียบร้อยเพื่อช่วยประหยัดแบตเตอรี่และช่วยยืดอายุการใช้งาน

ใช้เมื่อจำเป็น ควรหยิบออกมาใช้เมื่อจำเป็น ไม่ควรนำมาส่องเล่น เพราะจะทำให้เปลืองแบต

ไม่ควรเปิดโหมด SOS เล่น เพราะเป็นโหมดขอความช่วยเหลือที่ใช้ในยามฉุกเฉินจึงไม่ควรเปิดเล่น เพราะจะทำให้ผู้ที่พบเห็นเข้าใจผิดได้ ส่วนการใช้งานโหมด SOS ให้ส่องไฟฉายขึ้นบนท้องฟ้า เพราะการส่องไฟขึ้นฟ้าจะทำให้พบเห็นได้ง่ายทั้งจากระยะไกลและการค้นหาจากที่สูง

ไม่ควรส่องไปที่บ้านคนในยามวิกาล เพราะจะทำให้ผู้อื่นเข้าใจผิดคิดว่าเป็นโจรได้

ไม่ควรส่องใบหน้าโดยตรง เพราะเป็นไฟฉายแรงสูงส่องไกลที่มีความสว่างสูง หากส่องไปที่ดวงตาโดยตรงอาจส่งผลกระทบต่อดวงตาได้

ไม่ควรนำไปแช่น้ำ แม้จะเป็นรุ่นที่กันน้ำได้แต่ประสิทธิภาพในการกันน้ำก็มีหลายระดับ ควรดูให้ดี ๆ เพราะจะทำให้พังได้

ควรใช้งานด้วยความระมัดระวัง ควรป้องกันไม่ให้หล่นและหมั่นทำความสะอาดอยู่เสมอ

จะเห็นว่าไฟฉายแรงสูงนั้นมีประโยชน์ไม่น้อยเลย โดยเฉพาะในยามฉุกเฉินหรือใช้ในการเดินทาง ไฟฉายถือเป็นของใช้ที่จำเป็นอีกหนึ่งอย่างที่ควรมีติดบ้านไว้

ไฟฉายแรงสูง

เตารีดไอน้ำ

เตารีดไอน้ำ รีดเรียบ รีดเร็ว รีดง่าย ทางเลือกใหม่สำหรับพ่อบ้านแม่บ้านที่รักความสะดวกสบาย 

เตารีด เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็นสำหรับทุกบ้านเพื่อใช้รีดเสื้อผ้าให้เรียบและดูน่าสวมใส่อยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าทำงาน ชุดนักเรียน หรือเสื้อผ้าอื่น ๆ เพราะหากใส่เสื้อผ้าที่ยับเกินไปจะทำให้ดูไม่ค่อยสุภาพได้ โดยเตารีดที่นิยมใช้ในปัจจุบันนี้คือ เตารีดไอน้ำ เพราะเป็นเทคโนโลยีการรีดแบบใหม่ที่ช่วยให้รีดได้เรียบขึ้น เร็วขึ้น และถูกใจคุณพ่อบ้านแม่บ้านมากขึ้น ส่วนจะมีแบบไหนให้เลือกใช้บ้าง ไปดูกัน

ประเภทของ เตารีดไอน้ำ แบบต่าง ๆ และการใช้งาน

แบบพกพา เป็นเตารีดขนาดเล็กที่ออกแบบมาสำหรับพกพา ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก ทำงานโดยใช้แบตเตอรี่ รีดเรียบด้วยระบบไอน้ำที่มีรูปล่อยไอน้ำหลายรู มาพร้อมกับถังน้ำในตัว ร้อนเร็วไม่ต้องรอนาน ส่วนมากแล้วจะเป็นเตารีดไอน้ำแบบยืนที่เพียงถูกับเสื้อผ้าที่แขวนไว้ก็เรียบแล้ว ใช้รีดได้ทั้งเสื้อผ้า ผ้าม่าน ผ้าห่ม และโซฟา บางรุ่นออกแบบมาให้พับเก็บได้เพื่อการพกพาที่สะดวกยิ่งขึ้น

แบบทั่วไป มีลักษณะเหมือนเตารีดแห้ง แต่ทำงานด้วยระบบไอน้ำ มีด้ามจับถนัดมือ ใช้รีดได้ทั้งแบบแนวนอนและแนวตั้ง รีดไอน้ำต่อเนื่องได้นาน มีช่องใส่น้ำในตัว มีระบบป้องกันน้ำหยด

แบบแยกหม้อต้ม เป็นเตารีดแบบไอน้ำที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่เป็นแบบแยกหม้อต้ม มีแรงดันน้ำที่สูง ช่วยให้รีดผ้าได้เรียบยิ่งขึ้นและเร็วยิ่งขึ้น ที่สำคัญคือ รีดได้มากขึ้นด้วยถังน้ำขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับบ้านที่มีเสื้อผ้าเยอะหรือมีสมาชิกหลายคน

แบบอุตสาหกรรม เป็นเตารีดที่นิยมใช้ในงานอุตสาหกรรมหรือร้านซักรีด เหมาะสำหรับรีดเสื้อผ้าในปริมาณมาก มีถังเก็บน้ำขนาดใหญ่ รีดได้ในปริมาณมาก กระจายความร้อนได้อย่างทั่วถึง

แบบยืน เป็นเตารีดที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบันนี้ เพราะเป็นเตารีดไอน้ำแบบยืนที่รีดได้ง่ายในแนวตั้ง มีถังเก็บน้ำขนาดใหญ่ สามารถปรับระดับไอน้ำได้ เรียบง่าย รีดเร็ว มาพร้อมกับที่แขวนเสื้อผ้าในตัว 

การเลือกซื้อเตารีดไอน้ำ ควรเลือกแบบไหนดี?

เลือกรุ่นที่ตรงกับการใช้งาน หากใช้งานในบ้านเหมาะสำหรับแบบทั่วไปหรือแบบยืน แต่หากเป็นคนที่เดินทางบ่อยเหมาะสำหรับแบบพกพา

เลือกจากแรงดันไอน้ำ หากมีแรงดันสูงจะช่วยให้รีดได้เรียบยิ่งขึ้น

เลือกรุ่นที่ช่วยขจัดคราบหินปูนได้ น้ำที่ใส่ไว้นาน ๆ จะก่อให้เกิดหินปูนได้ เมื่อนำมารีดจะทำให้น้ำไม่สะอาดและเปื้อนเสื้อผ้าได้

เลือกรุ่นที่มีระบบป้องกันน้ำหยด เพื่อช่วยให้เสื้อผ้าไม่เป็นรอยด่างจากคราบน้ำที่หยดลงไป

เลือกจากกำลังไฟ หากมีกำลังไฟมากจะทำความร้อนได้เร็ว ไม่ต้องรอนาน

เลือกรุ่นที่มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ เมื่อเตารีดมีความร้อนสูงจะตัดไฟได้เองอัตโนมัติ เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้งาน

มีมาตรฐาน มอก. เป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามเลยไม่ว่าจะเลือกซื้อเตารีดประเภทไหนก็ตาม ควรมีมอก. หรือมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมเพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน

ข้อควรระวังในการใช้เตารีดแบบไอน้ำ ใช้อย่างไรให้ดีต่อเสื้อผ้า?

ปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมกับผ้าแต่ละชนิด เตารีดไอน้ำจะทำความร้อนได้เร็วกว่าแบบอื่น ๆ จึงควรปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมกับเนื้อผ้าและไม่ควรเปิดไฟแรงจนเกินไป

ใช้น้ำสะอาดแทนน้ำประปา เพราะน้ำประปาจะทำให้เกิดคราบหินปูนหรือคราบตะกรันได้ง่าย

รีดจากด้านในช่วยถนอมสีผ้าได้มากกว่า ควรกลับด้านรีดจากด้านในเพื่อช่วยให้ผ้าสีสดอยู่เสมอ

ไม่รีดทับกระดุมหรือเครื่องประดับ เพราะมีความร้อนสูง จะทำให้กระดุมหรือเครื่องประดับละลายได้

ควรเปลี่ยนน้ำอย่างสม่ำเสมอ อย่างน้อยประมาณอาทิตย์ละ 1 ครั้ง เพราะหากไม่เปลี่ยนน้ำจะทำให้เกิดคราบตะกรัน

เทน้ำออกเมื่อไม่ใช้งานเป็นเวลานาน หากไม่ได้ใช้งานเป็นเวลานานควรเทน้ำทิ้งเพื่อป้องกันการเกิดคราบหินปูน และเพื่อความสะอาดของน้ำและถังน้ำ

สำหรับคุณพ่อบ้านแม่บ้านคนไหนที่เบื่อกับการรีดผ้าแบบเดิม ๆ ที่รีดเท่าไหร่ก็ไม่เรียบสักที สามารถเปลี่ยนมาใช้เตารีดไอน้ำเพื่อการรีดผ้าที่ง่ายขึ้นได้ ช่วยประหยัดแรงและประหยัดเวลาได้เยอะเลย เตารีดไอน้ำ

กรอบรูป

เทคนิคการเลือกซื้อกรอบรูปออนไลน์ เลือกอย่างไรไม่ให้พลาด!

กรอบรูป เป็นของตกแต่งยอดนิยมที่เชื่อว่าหลายบ้านจะต้องมีกันอยู่แล้ว เพราะใช้ตกแต่งบ้านให้ดูมีสไตล์ขึ้นได้จากรูปภาพแนวต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นภาพสี ภาพวาด ภาพธรรมชาติ ภาพคน ภาพสัตว์ หรืองานศิลปะอื่น ๆ ก็สามารถนำมาใส่กรอบเพื่อตั้งโชว์หรือตกแต่งติดผนังได้ แต่จะเลือกซื้ออย่างไรดีล่ะ? ให้เข้ากับสไตล์ตกแต่งบ้านของตนเองและเข้ากับรูปภาพแต่ละสไตล์ วันนี้จึงมีเทคนิคดี ๆ มาเอาใจคนชอบช้อปปิ้งออนไลน์เพื่อให้เลือกซื้อได้ง่ายยิ่งขึ้น

ความแตกต่างของ กรอบรูป แต่ละประเภท แบบไหนที่เหมาะสำหรับการใช้งานของคุณ?

กรอบลอย เป็นกรอบแบบไม่มีขอบที่นิยมใช้กับภาพถ่ายแนวศิลปะที่ใช้การพิมพ์ภาพกระดาษโฟโต้แล้วเคลือบทับอีกชั้นด้วยฟิล์มเพื่อให้ดูสวยงาม หรือจะไม่เคลือบก็ได้ มีหลากสไตล์ เป็นกรอบที่นิยมใช้ตกแต่งบ้านโดยการแขวนติดไว้ที่ผนัง แตกต่างจากกรอบแบบทั่วไปที่จะมีขอบอยู่ด้านข้าง ความพิเศษของกรอบลอยคือ แถบด้านข้างรอบด้านสามารถเลือกความหนาได้ว่าต้องการให้หนาหรือบางแค่ไหน สามารถตกแต่งสีด้านข้างได้

กรอบไม้จริง ผลิตจากไม้จริงหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นไม้สัก ไม้ไผ่ และอื่น ๆ นิยมใช้ทั้งแบบธรรมชาติที่ไม่ได้ตกแต่งหรือเคลือบผิวเพิ่มเติม และแบบที่มีการเคลือบผิว เพ้นท์สี หรือแกะสลักลงไปเพื่อความสวยงาม มีความทนทานสูง แต่มีน้ำหนักค่อนข้างมาก ราคาก็ค่อนข้างสูงเช่นกัน

กรอบไม้พลาสติก ผลิตจากพลาสติกขนาดต่าง ๆ สามารถเลือกความหนาของกรอบได้ มีให้เลือกหลายโทนสี มีทั้งโทนสีเข้ม สีอ่อน และสีสันสดใส ข้อดีคือ มีน้ำหนักเบาและมีราคาไม่แพง

กรอบอะลูมิเนียม เป็นกรอบสไตล์โมเดิร์นที่เหมาะสำหรับการตกแต่งบ้านในสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์เรียบหรูดูแพง มีให้เลือกหลายสี อาทิ สีดำ สีเงิน สีทอง สีเทา ฯลฯ

กรอบอะคริลิก เป็นกรอบใส 2 ด้านที่ผลิตจากอะคริลิก สามารถใส่ภาพได้ทั้ง 2 ด้าน มีความทนทาน ไม่แตกง่าย มีน้ำหนักเบา ทำความสะอาดง่าย เหมาะสำหรับตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น

กรอบกระจก ผลิตจากกระจกใสทั้งสองด้าน ใส่ภาพได้ทั้งด้าน มีความใสและคมชัดสูง แต่จะแตกค่อนข้างง่าย ควรใช้งานด้วยความระมัดระวัง

กรอบหลุยส์ เป็นกรอบรูปติดผนังแบบสวยงามที่ออกแบบมาอย่างหรูหรา นิยมใช้ใส่ภาพงานแต่ง งานรับปริญญา หรืองานสำคัญต่าง ๆ มีให้เลือกทั้งสีเงิน สีทอง และแบบไม้ 

กรอบกระดาษแข็ง เป็นกรอบที่เห็นได้บ่อยตามงานอีเวนท์หรือตามงานประกาศต่าง ๆ ผลิตจากกระดาษแข็งหุ้มด้วยพลาสติกใส เป็นกรอบที่นิยมใช้เป็นของระลึกในงานต่าง ๆ 

เลือกซื้อ กรอบรูป ออนไลน์อย่างไรให้ถูกใจและตรงกับความต้องการ?

1.เลือกจากประเภท ควรเลือกประเภทที่เข้ากับสไตล์การตกแต่งของตัวเอง เช่น ต้องการกรอบรูปติดผนังใส่ภาพวาดศิลปะ เหมาะสำหรับกรอบอะลูมิเนียมหรือกรอบลอย เพราะช่วยให้ภาพวาดดูโดดเด่นขึ้นได้

2.วัดขนาดของรูปภาพก่อนเลือกซื้อ ควรวัดขนาดภาพที่ต้องการใส่กรอบก่อนว่ามีขนาดเท่าไหร่เพื่อเลือกซื้อได้ถูกต้อง เช่น ขนาด A4, A3, A2, A1 ฯลฯ

3.เลือกจากทรง เช่น หากต้องการกรอบแบบตั้งโต๊ะในแนวนอน ควรเลือกกรอบทรงแนวนอน เพราะออกแบบขาตั้งมาในแนวนอน หากเลือกกรอบแนวตั้งจะทำให้ตั้งไม่ได้ เนื่องจากเป็นคนละทรงกัน

4.เลือกวัสดุที่มีคุณภาพดี ควรเลือกวัสดุที่มีคุณภาพดี ทนทาน เพราะจะช่วยให้ใช้งานได้นาน

5.เลือกจากร้านที่น่าเชื่อถือ ควรเลือกร้านที่มีรีวิวการสั่งซื้อและคะแนนที่ดี ไม่ควรมีชื่อเสียงในทางที่ไม่ดี

การดูแลรักษากรอบรูปให้มีสภาพเหมือนใหม่และใช้งานได้นาน ๆ 

จัดไว้ในที่ที่เหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นแบบตั้งหรือแบบวางควรจัดไว้ในที่ที่เหมาะสม ไม่วางขวางทางเดิน หรือประตูที่มีการเปิด – ปิดบ่อย ๆ 

หลีกเลี่ยงความชื้นและแสงแดด เพราะจะทำให้ภาพถ่ายและกรอบบางประเภทมีสีซีดและเกิดเชื้อราจากความชื้นได้

หมั่นทำความสะอาดอยู่เสมอ ควรปัดฝุ่นหรือเช็ดทำความสะอาดอยู่เสมอเพื่อความสะอาด

ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดให้ถูกประเภท หากเป็นกรอบกระจกควรใช้น้ำยาเช็ดกระจกเช็ดทำความสะอาดให้ทั่ว

และนี่คือวิธีดี ๆ ในการเลือกซื้อกรอบรูปออนไลน์ที่ได้นำมาฝากกัน หากใครกำลังมองหากรอบแบบไหนอยู่ก็วัดขนาดแล้วสั่งซื้อมาตกแต่งบ้านหรือห้องกันได้เลย กรอบรูป

ตุ๊กตา

ประโยชน์ของตุ๊กตาที่มีดีมากกว่าที่คิด เพราะอะไรถึงเป็นขวัญใจสำหรับเด็ก ๆ

ไม่ว่าจะผ่านมานานแค่ไหนก็ดูเหมือนว่า ตุ๊กตา ยังคงเป็นของเล่นที่ได้รับความนิยมอยู่เสมอ โดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่ชื่นชอบมากเป็นพิเศษ อีกทั้งยังออกแบบมาให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์เด็กสมัยใหม่ เรียกว่าอะไรฮิตก็มักจะมีออกมาให้ได้เห็นกันอยู่เสมอ มีดีไซน์ที่สวยงาม ทันสมัย ราคาไม่แพง และหาซื้อได้ง่ายขึ้นบนร้านค้าออนไลน์ วันนี้จึงมีประโยชน์ดี ๆ ที่มีมากกว่าแค่ความน่ารักมาบอกกันว่าทำไมถึงเป็นที่นิยม?

ตุ๊กตา กับประโยชน์น่ารู้ ดีอย่างไร ทำไมถึงได้รับความนิยมอยู่เสมอ?

มีความน่ารัก เรียกว่าเป็นจุดเด่นของของเล่นชนิดนี้เลยก็ว่าได้ เพราะออกแบบมาให้มีความน่ารักอยู่ในตัว ทำให้ใครเห็นก็อยากเป็นเจ้าของ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของดีไซน์ การออกแบบ สีสัน และประโยชน์ใช้งานอื่น ๆ เช่น ออกแบบมาให้มีแขนยาว สามารถนำมากอดได้ 

มีให้เลือกหลายดีไซน์ ปัจจุบันนี้มีให้เลือกหลากดีไซน์ ไม่เพียงดีไซน์รูปสัตว์ชนิดต่าง ๆ เพียงอย่างเดียว แต่ยังมีการนำผัก ผลไม้ และอื่น ๆ มาออกแบบอย่างสวยงาม ทันสมัย และได้รับความนิยมไม่แพ้กันเลย

ผิวสัมผัสนุ่ม น่ากอด วัสดุที่นิยมนำมาผลิตคือ ผ้า Spandex เพราะเป็นผ้าที่ไม่มีขน มีผิวสัมผัสที่นุ่มลื่น ทำให้รู้สึกสบายผิวเมื่อได้สัมผัส ไม่ทำให้เป็นขุย เหมาะสำหรับเด็กและผู้ที่เป็นภูมิแพ้

ช่วยส่งเสริมพัฒนาที่ดีให้กับเด็ก ๆ หลายคนอาจสงสัยว่าทำไมเด็ก ๆ ถึงชอบเล่น มีประโยชน์จริงไหม? ซึ่งก็ต้องบอกว่าเลยเป็นของเล่นที่มีประโยชน์ต่อเด็กมากกว่าที่หลายคนคิด เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการที่ดีในด้านต่าง ๆ ให้กับเด็ก ๆ ได้ ช่วยเสริมสร้างจินตนาการจากการเล่นเป็นตัวละครสมมติต่าง ๆ เช่น การเล่นเป็นคุณหมอกับคนไข้ ช่วยฝึกภาษาให้เด็ก ๆ จากการพูดคุยกับของเล่น ช่วยสร้างความผูกพัน และช่วยฝึกความรับผิดชอบให้เด็ก เมื่อเขาเกิดความผูกพันกับสิ่งใดแล้วก็จะรู้สึกเป็นห่วงเป็นใยและอยากที่จะดูแลข้าวของของตนเอง ช่วยฝึกให้เขารู้จักความรับผิดชอบจากการเล่นและเก็บเข้าที่ ไม่วางทิ้งขว้าง 

ใช้มอบเป็นของขวัญของที่ระลึกได้ ไม่เพียงเป็นของเล่นสำหรับเด็กเพียงอย่างเดียว แต่ยังใช้เป็นของขวัญหรือของที่ระลึกสำหรับคนทุกเพศทุกวัย เช่น การมอบให้เป็นของขวัญในโอกาสต่าง ๆ นิยมทั้งตุ๊กตาตัวใหญ่และตัวเล็ก

ใช้ในการจับฉลากหรือจับรางวัล เป็นของขวัญอันดับต้น ๆ ที่นิยมนำมาจับฉลากหรือจับรางวัลในทุก ๆ โอกาส

เป็นของสะสม บางชนิดออกแบบมาเป็นคอลเลกชันที่มีผลิตออกมาแค่บางช่วงหรือบางประเทศเท่านั้น เพื่อให้นักสะสมได้เก็บสะสมไว้เป็นที่ระลึก

ตุ๊กตา ควรซักบ่อยแค่ไหน ทำความสะอาดอย่างไรให้ไม่เสียรูปทรง?

วัสดุที่นิยมใช้ในการผลิตส่วนใหญ่คือใยสังเคราะห์ จึงไม่ควรซักบ่อย เพราะจะทำให้วัสดุด้านในเสื่อมสภาพ และเสียรูปทรงจากการปั่น การบิด รวมถึงแสงแดดด้วย จึงควรซักเมื่อสกปรกจริง ๆ ส่วนวิธีการซัก หากมีขนาดไม่ใหญ่มากให้ซักมือด้วยการใช้น้ำยาซักผ้าแบบอ่อนโยนซักทำความสะอาดโดยการขยี้เบา ๆ หรือใช้แปรงขนอ่อนแปรงตรงที่เปื้อน จากนั้นล้างน้ำให้สะอาด บิดให้หมาด และนำไปตากตรงที่แสงแดดส่องถึง ส่วนตุ๊กตาตัวใหญ่ที่ไม่สามารถซักมือได้ ก็สามารถซักเครื่องได้ โดยแนะนำว่าให้ใช้ถุงซักผ้าหรือปลอกหมอนหุ้มและปิดให้มิดชิดก่อนนำลงเครื่องซักผ้า

4 ตุ๊กตายอดฮิตที่ควรมีในยุคนี้

1. Octopus เป็นชนิดที่กำลังได้รับความนิยม ออกแบบมาเป็นทรงปลาหมึกแบบกลับได้ 2 ด้าน มีหน้าอารมณ์ดี และหน้าโกรธให้เลือกพลิกเล่น

2. แบบหมอนข้าง ออกแบบเป็นทรงยาวในดีไซน์ต่าง ๆ ให้นอนกอดเป็นหมอนข้างได้ เช่น น้องเห็ด ที่ออกแบบมาในทรงยาวให้นอนกอดได้

3. แมวน้ำอุ๋ง ๆ มีให้เลือกหลายขนาด นิยมนำขนาดต่าง ๆ มาวางทับกันเป็นชั้นเพื่อตั้งโชว์หรือสะสม

4. ปลาดุ๊กดิ๊ก ออกแบบมาให้มีลวดลายเหมือนกับปลาชนิดต่าง ๆ ด้านในมีปุ่มเปิด – ปิดให้สั่นดุ๊กดิ๊ก ๆ ได้

ได้ทราบถึงประโยชน์ต่าง ๆ ของตุ๊กตากันไปแล้ว หากใครที่ชอบเก็บสะสมหรือกำลังมองหาไว้มอบให้คนพิเศษในโอกาสต่าง ๆ ก็สามารถหาซื้อกันได้ มีให้เลือกหลายขนาด หลายดีไซน์กันเลย ตุ๊กตา

tensei shitara slime datta ken มังงะ

5 เหตุผลที่ไม่ควรพลาด tensei shitara slime datta ken มังงะ เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว?

สำหรับใครที่ชอบมังงะเชื่อว่าเรื่องนี้คงเป็นเรื่องโปรดของหลาย ๆ คน เพราะเป็นเรื่องที่ได้รับความนิยมมาตั้งแต่เริ่มมาจนถึงปัจจุบันนี้ และยังไม่มีวี่แววว่าจะจบ ทำให้แฟน ๆ ต้องติดตามความสนุกกันต่อไป นิยายแนวแฟนตาซีเรื่องนี้เขียนขึ้นโดย Fuse และ วาดภาพประกอบสวย ๆ โดย Mitz Vah ได้โพสต์ลงเว็บไซต์ Shousetsuka ni Narou ที่เป็นเว็บไซต์นิยายออนไลน์ ที่เปิดโอกาสให้นักเขียนได้เข้ามาแสดงความสามารถ โดยนิยายเรื่องนี้ได้เปิดให้อ่านในช่วงปี 2013 – 2016 และได้มีการตีพิมพ์รวมเล่มหนังสือการ์ตูนไว้ตั้งแต่ปี 2014 โดยสำนักพิมพ์ Micro Magazinesha ภายใต้ตรา GC Novels และยังคงมีตอนใหม่ๆ ของ มังงะเรื่องนี้ ออกมาให้ได้ติดตามกันอยู่ในปัจจุบันนี้

ความนิยมของ Tensei Shitara Slime Datta Ken มังงะ และ ซีรีส์อนิเมะ

Tensei Shitara Slime Datta Ken ถูกดัดแปลงเป็นซีรีส์อนิเมะเป็นครั้งแรก เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2561 โดย 8-Bit หลังจากที่ฉายตอนแรกไปก็มีเสียงตอบรับเป็นอย่างดี จนทำให้แฟน ๆ ต่างรอคอยกันว่าเมื่อไหร่จะมีภาค 2 ออกมาให้ได้ชมกัน และ ล่าสุดก็มีข่าวออกมาแล้วว่าภาค 2 นั้นจะมีกำหนดฉายในเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2564 แต่ก็ต้องรอลุ้นกันอีกทีว่าจะเลื่อนอีกไหม เพราะด้วยสถานการณ์โรคระบาด Covid- 19 ทำให้มีการเลื่อนฉายมาแล้วถึง 2 ครั้ง ส่วนรูปแบบมังงะ ก็ยังสามารถติดตามกันได้อยู่เรื่อย ๆ ซึ่งตอนนี้ก็เดินทางมาไกลถึงตอนที่ 80 แล้ว หากใครรอซีรีส์อนิเมะภาค 2 ไม่ไหวก็ติดตามฉบับมังงะกันก่อนได้

เรื่องย่อ

Tensei Shitara Slime Datta Ken มีชื่อภาษาไทยว่า “เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว” ซึ่งที่เป็นแบบนั้นก็เพราะว่ามิคามิ ซาโตรุ พระเอกของเรื่องนี้ได้เกิดใหม่เป็นสไลม์จริง ๆ โดยเกิดจากการที่เขาได้เดินทางไปที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง เพราะรุ่นน้องของเขาชวนไปเลี้ยงข้าว แต่เรื่องไม่คาดคิดกลับเกิดขึ้น เพราะเขาถูกคนแปลกหน้าแทงจนเสียชีวิต พอรู้ตัวอีกทีกลับพบว่าเขาได้กลายเป็นสไลม์ไปเสียแล้ว

แต่โลกก็ไม่ได้ใจร้ายขนาดนั้น เพราะเขาก็ได้รู้จักกับมังกรเวลโดร่า มังกรที่ถูกผนึกไว้นานถึง 300 ปี และเป็นมังกรที่เหลืออยู่เพียงแค่ 4 ตัวเท่านั้น เขาจึงช่วยมังกรเวลโดร่าโดยมีข้อตกลงว่า เวลโดร่าต้องยอมให้เขากลืนลงไปในท้องเพื่อปลดปล่อย ส่วนตัวเขาเองก็ได้กลายเป็นสไลม์ที่แข็งแรง และ มีความสามารถในการล่าเหยื่อ นอกจากนี้ยังกลายเป็นมหานักปราชญ์ที่สามารถรู้เหตุการณ์ต่าง ๆ ล่วงหน้าได้ และยังชิงความสามารถของคู่แข่งได้ด้วย แถมยังได้ชื่อใหม่ว่า “Rimuru Tempest” ซึ่งก็ต้องรอติดตามกันต่อไปว่าการใช้ชีวิตครั้งใหม่ในร่างสไลม์นี้จะเป็นอย่างไร และเขาต้องพบเจอกับอะไรบ้าง? ติดตามได้ทั้งในรูปแบบ หนังสือการ์ตูน และ อนิเมะ

5 เหตุผลที่คุณไม่ควรพลาดมังงะเรื่องนี้

1. เป็นแนวแฟนตาซีที่สนุกและลุ้นสุด ๆ แม้ว่ามังงะแนวแฟนตาซีจะมีค่อนข้างเยอะ จนทำให้หลายคนมองข้ามเรื่องนี้ไป แต่ขอบอกเลยว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ไม่ควรพลาดเลย เพราะมีการดำเนินเรื่องที่สนุกและแตกต่างจากเรื่องอื่น ๆ 

2. สกิลการต่อต่อสู้ของ Rimuru Tempest กับเหล่ามอนส์เตอร์ที่ไม่ธรรมดา เพราะเป็นสไลม์ที่สามารถชิงความสามารถของเหล่ามอนส์เตอร์มาได้ และ มีสกิลเฉพาะตัวที่เรียกว่าฉลาดสุด ๆ จึงทำให้คาดไม่ถึงเลยว่าการต่อสู้กันในแต่ละครั้งนั้น เค้าจะใช้สกิลแบบไหน

3. ความจริงแล้ว Rimuru Tempest เป็นหนุ่มโสดวัย 37 ปี สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มติดตามอาจสงสัยว่า Rimuru Tempest นั้นใช่พระเอกจริงหรือไม่ เพราะเขามีอายุ 37 ปีแล้ว แถมยังเป็นหนุ่มโสดสนิทอีกด้วย

4. ภาพสวยน่าติดตาม เป็นอีกเรื่องที่ภาพสวย และน่าติดตาม ลายเส้นสวยคมชัด ชมเพลิน

5. ยังไม่จบง่าย ๆ หากใครที่รอให้จบก่อนแล้วค่อยอ่าน ต้องบอกว่าคงต้องรอนานเลย เพราะยังไม่มีวี่แววว่าจะจบง่าย ๆ 

หากใครสนใจแนวแฟนตาซีสนุก ๆ แบบนี้ จะเริ่มตอนนี้เลยก็ยังไม่สาย เพรายังคงมีตอนใหม่ ๆ ออกมาให้ได้ติดตามกันอยู่ตลอด ๆ   tensei shitara slime datta ken มังงะ

เครื่องสูบน้ำ

เครื่องสูบน้ำ แต่ละประเภททำงานอย่างไร มีหลักในการเลือกซื้ออย่างไร?

เครื่องสูบน้ำ เป็นอุปกรณ์ที่เราเห็นกันบ่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ทางการเกษตร อุตสาหกรรม หรือการใช้งานในบ้าน โดยมีหน้าที่หลักในการสูบน้ำหรือถ่ายเทของเหลวต่าง ๆ จากที่หนึ่งไปอีกที่หนึ่ง มีพลังในการดูดสูง สามารถดูดน้ำ หรือ ปั๊มน้ำได้ในปริมาณมาก เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเบาแรงและประหยัดเวลาการทำงานลงได้มาก นิยมใช้ในช่วงฤดูฝน เพราะเป็นช่วงที่น้ำเยอะและต้องการการระบายเพื่อป้องกันไม่ให้น้ำท่วมขัง ซึ่งในปัจจุบันนี้ก็มีทั้งหมด 4 ประเภทด้วยกัน ได้แก่

แบบเหวี่ยงหนีศูนย์ หรือที่หลายคนเรียกว่าปั๊มหอยโข่ง เป็นเครื่องที่นิยมใช้ทางการเกษตรและการระบายน้ำทั่วไป ทำหน้าที่ส่งน้ำออกทางท่อ ข้อดีคือ สามารถใช้ได้ทั้งน้ำแรงดันต่ำและแรงดันสูง ส่วนการทำงานมีทั้งระบบเครื่องยนต์และแบบมอเตอร์ไฟฟ้า

แบบท่อสูบ หรือท่อพญานาค ซึ่งที่เรียกแบบนี้ก็เพราะว่าท่อของปั๊มชนิดนี้มีขนาดยาวยื่นออกมา แต่ส่วนมากแล้วจะยาวไม่เกิน 7 เมตร ใช้สำหรับสูบน้ำหรือระบายน้ำก็ได้ มีแรงสูบสูง เป็นชนิดที่นิยมใช้ทางการเกษตรในการสูบน้ำออกจากบ่อหรือไร่นา สามารถสูบได้ปริมาณมาก ปากท่อมีขนาดกว้าง ทำงานได้เร็ว

แบบมีลูกสูบ สำหรับบ้านใครที่ใช้ปั๊มสูบน้ำน่าจะคุ้นเคยกับเครื่องชนิดนี้ เพราะเป็นปั๊มน้ำที่นิยมใช้งานตามบ้าน เนื่องจากเป็นเครื่องที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก และมีขนาดท่อค่อนข้างเล็ก ทำให้สูบน้ำได้ไม่เยอะ 

แบบมีใบพัดอยู่ใต้น้ำ หรือที่หลายคนเรียกว่าแบบเทอร์ไบน์ เป็นเครื่องขนาดใหญ่ที่มีใบพัดอยู่ใต้น้ำ มีประสิทธิภาพในการสูบสูง นิยมใช้เจาะบ่อบาดาล

หลักการเลือกซื้อเครื่องสูบน้ำ 

เลือกประเภทที่เหมาะสมกับการใช้งาน แต่ละประเภทผลิตออกมาให้มีประโยชน์การใช้งานที่แตกต่างกัน จึงควรเลือกประเภทที่เหมาะกับการใช้งานเป็นหลัก เช่น ต้องการใช้สำหรับสูบน้ำออกจากบ่อกุ้ง บ่อเลี้ยงปลา เหมาะสำหรับเครื่องสูบน้ำแบบท่อสูบ เพราะท่อมีขนาดยาว สามารถวางพาดปากบ่อได้ ช่วยให้ดูดน้ำออกหรือเข้าได้เร็ว แต่หากต้องการใช้ในการระบายน้ำเหมาะสำหรับแบบหอยโข่ง สามารถต่อสายยางเพื่อดูดน้ำออกได้ง่าย 

เลือกขนาดที่เหมาะกับการใช้งาน เพราะมีหลายขนาดให้เลือกใช้งาน มีตั้งแต่ขนาดเล็กสำหรับใช้สูบน้ำในบ่อที่มีขนาดไม่ใหญ่ และเครื่องขนาดใหญ่สำหรับใช้สูบน้ำหรือระบายน้ำในบ่อที่มีขนาดใหญ่ จึงควรดูให้ดีว่าพื้นที่ใช้งานนั้นเหมาะสำหรับขนาดไหน หากใช้งานทั่วไปขนาดเล็กหรือขนาดกลางก็ถือว่าทำงานได้ดี แต่หากใช้ทำการเกษตรหรือการสูบน้ำโดยเฉพาะ ควรเลือกรุ่นที่มีขนาดใหญ่ เพราะมีกำลังการสูบน้ำที่มากกว่าและสูบได้เร็วกว่า ช่วยให้ไม่เสียเวลาในการใช้งาน

เลือกจากระบบการทำงาน แบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ ได้แก่ แบบเครื่องยนต์และแบบมอเตอร์ไฟฟ้า โดยแบบเครื่องยนต์จะทำงานโดยใช้น้ำมันเบนซินหรือน้ำมันดีเซลในการทำงาน ส่วนมากแล้วจะเป็นเครื่อง 4 จังหวะ เป็นเครื่องดูดน้ำพลังสูงมีระยะส่งน้ำไกล และสามารถสูบน้ำลึกได้หลายเมตร เป็นเครื่องอเนกประสงค์ที่ใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการใช้ปั๊มน้ำสำหรับอาคารบ้านเรือนหรือใช้ทางการเกษตร ส่วนแบบมอเตอร์ไฟฟ้าจะทำงานโดยใช้ไฟฟ้า

เลือกจากความจุของถังน้ำมัน ขนาดของถังน้ำมันมีผลต่อการใช้งาน เพราะหากถังมีขนาดเล็ก จุน้ำมันได้น้อย จะทำให้สูบได้ไม่นาน แต่หากถังมีขนาดใหญ่จะใส่น้ำมันได้เยอะ และใช้งานได้นานกว่า

เลือกมอเตอร์ที่มีประสิทธิภาพ ถือเป็นสิ่งสำคัญในการเลือกซื้อ เพราะมอเตอร์เป็นอุปกรณ์ชิ้นหลักในการทำงาน หากมอเตอร์คุณภาพไม่ดี ร้อนง่าย ก็จะทำให้เครื่องพังเร็ว ควรเลือกมอเตอร์ที่มีคุณภาพสูง ทนทาน เพื่อใช้งานได้นาน ๆ 

เลือกวัสดุที่มีคุณภาพ แข็งแรง ทนทาน เพราะน้ำแต่ละพื้นที่ไม่เหมือนกัน มีทั้งน้ำแบบทั่วไป น้ำโคลน และน้ำที่มีสารเคมีหรือสารต่าง ๆ ที่ทำให้วัสดุตัวเครื่องหรือท่อเกิดความเสียหายเมื่อใช้งานไปนาน ๆ ได้ 

เครื่องสูบน้ำ เป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานได้หลากหลาย ทั้งการสูบ ปั๊ม และระบาย ใช้ได้กับน้ำและของเหลวทุกชนิด หากต้องการนำไปใช้งานแบบไหน อย่าลืมเลือกซื้อให้ถูกประเภทกันด้วย เครื่องสูบน้ำ

ผ้าใบกันแดด

อยากได้ ผ้าใบกันแดด ควรเลือกซื้อแบบไหนดี? แบบไหนกันแดดได้ดีที่สุด?

ผ้าใบเป็นของใช้อเนกประสงค์ที่นอกจากจะมีไว้เพื่อช่วยกันแดดกันฝนที่บ้าน ร้านค้า หรืออาคารได้แล้ว ยังสามารถนำไปกางเพื่อกันแดดและกันลมกลางแจ้งได้ ไม่ว่าจะเป็นการไปแคมป์ปิ้ง ร้านค้าตลาดนัด การจัดกิจกรรมกลางแจ้ง การออกบูทสินค้า และอื่น ๆ หากใครที่กำลังมองหา ผ้าใบกันแดด ไว้เพื่อใช้งานต่าง ๆ อยู่ เราจะพาไปเลือกซื้อกันว่าควรเลือกอย่างไร และแบบไหนที่กันแดดได้ดีที่สุด

รู้จักประเภทของผ้าใบก่อนเลือกใช้ แบบไหนกันแดดได้ และแบบไหนกันแดดไม่ได้

· ผ้าใบใส สำหรับใครที่ต้องการผ้าใบไว้กันแดดควรมองข้ามผ้าใบชนิดไปเลย เพราะเป็นผ้าใบกันน้ำที่สามารถกันน้ำเข้าหรือน้ำซึมได้ 100% ผลิตจากพลาสติก PVC โปร่งแสง แต่แสงลอดผ่านได้ 100% เป็นผ้าใบที่มีความยืดหยุ่นสูง ไม่ฉีกขาดง่าย ผิวของผ้าใบจะเรียบเนียน มันวาว และมีเนื้อที่นิ่ม นิยมใช้สำหรับคลุมของหรือทำเป็นหลังคา เพื่อป้องกันฝนหรือละอองน้ำ

· ผ้าใบทาโพลีนหรือผ้าใบสกายไลท์ สำหรับกันแดดคงต้องผ่านผ้าใบชนิดนี้ไปอีกเช่นกัน เพราะโครงสร้างผลิตจากเส้นใยเคลือบด้วยพลาสติกใส เป็นผ้าใบแบบโปร่งแสง ที่แสงลอดผ่านได้ สามารถกันน้ำได้ 100% แต่จะมีความยืดหยุ่นไม่เท่าผ้าใบใส ผิวมันและค่อนข้างด้าน นิยมใช้ทำกันสาด เหมาะสำหรับบ้านหรืออาคารที่ต้องการทำกันสาดแต่ไม่ต้องการให้บ้านทึบ และมีแสงสว่าง

· ผ้าใบคูนิล่อน เป็นผ้าใบที่เหมาะสำหรับการใช้กันแดดมากที่สุด เพราะแสงลอดผ่านได้เพียงแค่เล็กน้อยเท่านั้น ช่วยป้องกันรังสียูวีได้ดี ผลิตจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์ มีความยืดหยุ่นสูง ทนทาน ไม่ขาด ทนต่อแรงดึงหรือแรงลมได้ดี ส่วนเนื้อผ้าจะเรียบเนียนและค่อนข้างนิ่ม ไม่กระด้าง สามารถกันน้ำซึมเข้าได้ 100% เป็นชนิดที่นิยมนำมาทำกันสาดมากที่สุด เพราะทนทาน มีสีให้เลือกเยอะกว่าประเภทอื่น แต่สีของผ้าใบกันแดดจะมีผลต่อการลอดผ่านของแสงแดดด้วย

จุดเด่นของวัสดุที่นำมาทำผ้าใบแต่ละชนิด

· PVC Coated Polyester เป็นวัสดุที่นิยมนำมาผลิตผ้าใบมากที่สุด ผลิตจากเส้นใย Polyester และเคลือบด้วย PVC เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการกันแดดหรือกันลม สามารถกันแดดได้ดี มีแสงลอดผ่านได้ประมาณ 6 เปอร์เซ็นต์ ทนความร้อนได้ 70 องศาเซลเซียสโดยจะขึ้นอยู่กับการผลิตของแต่ละยี่ห้อ และปัจจุบันนี้ได้มีการนำเทคโนโลยี FR หรือสารกันไฟมาใช้กับผ้าใบแบบ PVC Coated Polyester เพื่อป้องกันไฟลาม และช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ใช้งานได้ ส่วนอายุการใช้งานจะอยู่ที่ประมาณ 15 ปี

· PTFE Coated Glass Fiber เป็นวัสดุที่มีความทนทานสูงและมีความแข็งแรง ผลิตจากใยแก้วเคลือบด้วย PTFE ทนต่อความร้อนได้สูงและทนไฟได้มากถึง 380 องศาเซียลเซส ข้อดีของวัสดุประเภทนี้คือ คงรูป และไม่เปลี่ยนสี หมายถึง หากซื้อมาสีอะไรก็จะเป็นสีนั้นและคงสภาพเดิมเอาไว้ได้นานมากถึง 45 ปี

การเลือกซื้อ ผ้าใบกันแดด ควรเลือกอย่างไร?

· เลือกจากทรงผ้าใบและการใช้งาน ก่อนอื่นต้องทราบก่อนว่าจะนำไปใช้ทำอะไร เพราะผลิตออกมาหลายแบบ หากต้องการใช้บังแดดหรือกันสาด ก็มีกันสาดแบบสำเร็จรูปพร้อมติดตั้งให้เลือกซื้อ แต่หากต้องการใช้งานแบบอเนกประสงค์ก็มีแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้าให้เลือกใช้งาน

· เลือกจากประเภทของผ้าใบ หลัก ๆ แล้วจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ แบบกันแดด, แบบไม่กันแดด และแบบกันน้ำกับแบบไม่กันน้ำ

· เลือกขนาดที่เหมาะสมกับการใช้งาน ควรวัดขนาดที่ต้องการใช้ก่อนว่ามีขนาดเท่าไหร่เพื่อเลือกซื้อได้ถูกต้อง เนื่องจากมีหลายขนาดให้เลือก

· เลือกจากความหนาของผ้าใบ แม้จะเป็นผ้าใบชนิดเดียวกันแต่ความหนาของผ้าอาจไม่เหมือนกัน รวมถึงความโปร่งแสงด้วย จึงควรเลือกความหนาที่ตรงกับความต้องการ เพราะมีผลต่อการใช้งาน ส่วนมากแล้วผ้าใบกันน้ำจะมีน้ำหนักเบากว่าแบบกันแดด

· เลือกจากคุณภาพสินค้า เพราะมีผลิตมาหลายเกรด จึงควรเลือกชนิดที่คุณภาพดี แข็งแรง ทนทาน เพื่อการใช้งานที่นานยิ่งขึ้น

สำหรับใครที่กำลังมองหาผ้าใบกันแดดอยู่ก็อย่าลืมเลือกซื้อให้ถูกประเภท เพื่อประสิทธิภาพที่ดีในการป้องกันแสงแดด ช่วยให้ไม้ร้อนและยังกันน้ำกันฝนได้อีกด้วย ผ้าใบกันแดด