Netflix

รู้หรือไม่? Netflix ไม่ได้มีไว้สำหรับดูหนังเพียงอย่างเดียว แต่ยังเล่นเกม และดูรายการอื่น ๆ ได้จากทั่วโลก!

Netflix Streaming Platform ขนาดใหญ่จากอเมริกาที่มีจุดเริ่มต้นมาจากร้านเช่า DVD ในปี 1997 ที่ทำการตลาดด้วยการให้เช่า DVD แบบออนไลน์ โดยทางร้านจะส่ง DVD ไปให้ทางไปรษณีย์ และเมื่อลูกค้าดูเสร็จก็จะคืนกลับมาให้ทางร้าน แต่ทว่าการขนส่งในสมัยนั้นยังมีความล่าช้าอยู่มาก ทำให้ต้องใช้ระยะเวลานานกว่าที่ DVD จะไปถึงมือลูกค้า และนานกว่าที่ DVD จะถูกส่งกลับมาทางร้านเพื่อให้ผู้อื่นเช่าต่อ จึงได้เปลี่ยนเป็นการใช้ระบบสมาชิกรายเดือนที่สามารถเลือกเช่า DVD กี่เรื่องก็ได้ แต่ก็ยังประสบปัญหาอยู่ จนเมื่อ “Reed Hastings” CEO หนุ่มได้เข้ามาดูแลและพัฒนาระบบ Movie Recommendations ขึ้น เพื่อใช้แนะนำภาพยนตร์ จึงทำเน็ตฟลิกซ์ให้เป็นรู้จักมากขึ้น และในปี 2013 ก็ได้ผลิตซีรีส์เรื่องแรกเป็นของตัวเองขึ้น ชื่อว่า “House of card” และตามมาด้วยซีรีส์และภาพยนตร์ที่ได้ดาราดังจากฝั่ง Hollywood มาร่วมแสดงมากมาย จนทำให้เป็น Streaming Platform ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก และมีผู้ใช้บริการมากถึง 130 ประเทศทั่วโลก

จุดเด่นของ Netflix ที่ทำให้ใครต่างก็หันมาเลือกใช้บริการ

· ดูได้ไม่อั้น ทุกที่ ทุกเวลา Netflix ให้คุณรับชมภาพยนตร์และรายการต่าง ๆ บนแอปพลิเคชันได้แบบไม่อั้นทุกที่ ทุกเวลา ดูกี่เรื่องก็ได้ ดูตอนไหนก็ได้ ดูมากเท่าไหร่ก็ได้ ไม่มีค่าบริการเพิ่ม

· มีภาพยนตร์ ซีรีส์ และรายการต่าง ๆ ให้ชมจากทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ ซีรีส์ รายการทีวี สารคดี วาไรตี้ เรียลลิตี้ ทอล์กโชว์ หรืออนิเมะ ที่มีให้เลือกชมทั้งจากฝั่งฮอลลิวู้ดและแถบเอเชียหลากหลายแนว

· อัปเดตใหม่ ที่แรกก่อนใคร ไม่พลาดภาพยนตร์ ซีรีส์ หรือรายการใหม่ ๆ อัปเดตให้คุณได้ดูที่แรกก่อนใครแบบไม่เอาท์

· ดูได้ทุกอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ตโฟน, แท็บเล็ต, แล็ปท็อป, PlayStation, Xbox, เครื่องเล่น Blu-ray, Chromecast, TV และอื่น ๆ 

· ดาวน์โหลดเนื้อหาไว้รับชมออฟไลน์ได้ หากใครไม่สะดวกรับชมแบบออนไลน์ก็สามารถดาวน์โหลดไว้ชมแบบออฟไลน์ได้

· เล่นเกมได้ เน็ตฟลิกซ์เป็น Streaming Platform เพื่อความบันเทิงจึงมีเกมออกมาให้เล่นฟรีแบบสนุก ๆ ไม่ว่าจะเป็น Stranger Things: 1984, Shooting Hoops, Card Blast , Stranger Things 3, Teeter Up ที่สามารถเล่นได้ฟรี

· ตั้งโหมดการรับชมสำหรับเด็กได้ เพื่อควบคุมการใช้งานสำหรับเด็กในทางที่เหมาะสม

· เพิ่มเป็นรายการโปรดไว้ดูย้อนหลังได้ หากถูกใจเรื่องไหนก็กดถูกใจไว้ใน “รายการของฉัน” เพื่อรับชมภายหลังได้

· ตั้งค่าคำบรรยายและเสียงบรรยายได้ เลือกชมได้ทั้งแบบซับไทยและแบบพากย์ไทย เลือกได้หลายภาษาจากทั่วโลก

ขั้นตอนการสมัคร เน็ตฟลิกซ์ ไม่มีบัตรเครดิตก็สมัครได้!

· ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน แอปพลิเคชัน เน็ตฟลิกซ์ สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งระบบ iOS และ Android โดยระบบ iOS ดาวน์โหลดใน App Store และระบบ Android ดาวน์โหลดใน Google Play 

· กด “สมัครใช้งาน” กรอกข้อมูลต่าง ๆ ให้ครบถ้วน กรอกอีเมลที่ใช้ในปัจจุบันและสร้างรหัสผ่านไว้สำหรับการเข้าใช้บริการ

· เลือกแพ็คเกจที่ต้องการสมัคร แพ็คเกจเน็ตฟลิกซ์ แบ่งออกเป็น 4 แพ็คเกจหลักคือ 

แพ็คเกจสำหรับการใช้งานบนมือถือ จะอยู่ที่ราคา 99 บาท/เดือน ความละเอียดสูงสุด 480p สามารถรับชมได้ในสมาร์ตโฟนและแท็บเล็ต, แพ็คเกจพื้นฐาน ราคา 279 บาท/เดือน ความละเอียดสูงสุด 480p รับชมได้ในสมาร์ตโฟน แท็บเล็ต พิวเตอร์ และทีวี, แพ็คเกจมาตรฐาน ราคา 349 บาท/เดือน ดูได้พร้อมกัน 2 บัญชีในบ้านเดียวกัน ความละเอียดสูงสุดระดับ HD 1080p รับชมได้ในสมาร์ตโฟน แท็บเล็ต พิวเตอร์ และทีวี, แพ็คเกจพรีเมียม ราคา 419 บาท/เดือน รองรับการใช้งานสูงสุด 5 บัญชี ความละเอียดสูงระดับ 4K + HDR รับชมได้ในสมาร์ตโฟน แท็บเล็ต พิวเตอร์ และทีวี

· เลือกช่องทางการชำระเงิน มีให้เลือก 3 ช่องทางคือ การชำระค่าบริการด้วยบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต ชำระรวมกับค่าบริการมือถือในระบบ AIS และวิธีการชำระผ่าน Code รหัสของขวัญ ด้วยการซื้อ Code รหัสจากร้านสะดวกซื้อและนำ Code รหัสมากรอกเพื่อชำระเงิน เท่านี้ก็เริ่มรับชมความสนุกต่าง ๆ ได้แล้ว

สำหรับใครที่ชอบดูภาพยนตร์ ซีรีส์ หรือรายการต่าง ๆ แนะนำว่าไม่ควรพลาดที่จะดาวน์โหลด เน็ตฟลิกซ์ มาไว้ใช้งาน เพราะมีให้เลือกชมทั้งใหม่และเก่า สามารถรับชมได้ยาว ๆ จากภาคต่อต่าง ๆ แบบไม่มีสะดุด เพลิดเพลินได้ทั้งครอบครัว

netflix