Hentai

Hentai การ์ตูนสุดฮิตในญี่ปุ่น กับของสะสมที่น่าเป็นเจ้าของ

เมื่อพูดถึง hentai หลายคนอาจจะงงว่ามันคืออะไร แท้จริงแล้วมันคือการ์ตูนญี่ปุ่นประเภทหนึ่งที่ถูกจัดว่าติดเรท 18+ รวมไปถึงเกมที่ออกแนวลามกอนาจาร โดยมักจะใช้ชื่อย่อ ๆ ว่า H-Anime หรือ H-Game ถึงแม้จะเป็นเช่นนี้ แต่ตัวการ์ตูนที่ปรากฏอยู่ก็มีความน่ารักจนมีการนำมาทำเป็นสินค้าให้เก็บสะสมกันหลากหลายชนิด เรียกว่ามีจนนับไม่ถ้วนกันเลยเชียวล่ะ เราไปทำความรู้จักกับมันกันให้มากขึ้นดีกว่า

Hentaiคืออะไร

หากแปลตามรากศัพท์ภาษาญี่ปุ่น มันจะหมายถึง ความผิดปกติ หรือ การเปลี่ยนแปลงทางร่างกาย มักถูกนำมาใช้ในเชิงลบ ซึ่งอาจมีความหมายรวมไปถึง ความผิดปกติทางเพศ โดยคำนี้เป็นคำที่ชาวตะวันตกใช้เรียกการ์ตูนโป๊ของญี่ปุ่น ซึ่งชาวญี่ปุ่นเองกลับไม่นิยมใช้คำนี้ แต่จะเรียกว่า “การ์ตูนสำหรับผู้ใหญ่อายุมากกว่า 18 ปี” หรือ “การ์ตูนที่กระตุ้นความรู้สึกทาเพศ” มากกว่า ส่วนเกมคอมพิวเตอร์ที่ออกแนวโป๊ จะถูกเรียกว่า เอะโระเก แม้ว่าการ์ตูนและเกมประเภทนี้จะถูกจัดให้เป็นการ์ตูนและเกมติดเรทที่ผิดกฎหมายในประเทศไทยเช่นเดียวกับหนังโป๊หรือภาพยนตร์สำหรับผู้ใหญ่ แต่ในประเทศญี่ปุ่นกลับเป็นสิ่งที่ถูกกฎหมาย และได้รับความนิยมมากในทุกเพศทุกวัย แถมยังมีการนำไปแปลเป็นหลายภาษาอีกด้วย

ประเภทของการ์ตูนเฮนไต

การ์ตูนแนวติดเรทแบบนี้ยังถูกแบ่งออกเป็นประเภทต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

1. แนวเทนตาเคิล (Tentacle) หรือแนวหนวดปลาหมึก ฟังแล้วอาจรู้สึกว่ามันแปลก แต่มันคือหนวดปลาหมึกจริง ๆ แถมยังเป็นที่นิยมอย่างมากในการ์ตูนประเภทนี้อีกด้วย โดยผู้ริเริ่มเขียนแนวนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพวาดหนึ่งที่เรียกว่า Kinoe no komatsu หรือ The Dream of the Fisherman’s Wife ของศิลปินญี่ปุ่นนามว่า Hokusai Katsushika ซึ่งเป็นภาพของหญิงสาวกำลังมีเซ็กส์กับปลาหมึก ซึ่งถูกวาดไว้ราว ๆ ปี ค.ศ. 1814 ส่วนสาเหตุที่ต้องเป็นหนวดปลาหมึกก็เนื่องจากว่าประเทศญี่ปุ่นเริ่มมีกฎหมายการเซ็นเซอร์ และมีการสนใจการนำเสนอภาพการร่วมเพศในที่สาธารณะมากขึ้น นักเขียนการ์ตูนจึงเปลี่ยนฉากการร่วมรักบนเตียงไปเป็นการที่มีสัตว์ประหลาดใช้หนวดร่วมรักกับผู้หญิงแทน และตั้งแต่นั้นมา การ์ตูนแนวนี้จึงได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ถึงขนาดมีการออกแบบหนวดปลาหมึกให้มีรูปร่างต่าง ๆ แบบแปลกประหลาดมากขึ้น

2. แนวเรนไอ (Ren-Ai) หรือแนวเกมจีบสาวลามก การ์ตูนแนวนี้จะเน้นการดำเนินเรื่องในแง่ของการตามจีบหนุ่ม ๆ สาว ๆ ก่อนจะจบลงที่การมีเพศสัมพันธ์กันนั่นเอง

3. แนวเรพ (Rape) หรือแนวข่มขืนกระทำชำเรา การ์ตูนแนวนี้จะออกแนวดาร์ก หรือใต้ดินที่เน้นการข่มขืนเป็นหลัก ถ้าเทียบกันแล้วก็เหมือนกับนิยายอิโรติกของทางฝั่งตะวันตกนั่นเอง

แม้ว่าการ์ตูนแนวนี้จะได้รับความนิยมอย่างมากในญี่ปุ่น แต่ก็ยังคงผิดกฎหมาย และไม่เหมาะสมในประเทศไทยอยู่ดี

ของสะสมแนวเฮนไตที่อยากแนะนำ

· สติ๊กเกอร์ลายการ์ตูนญี่ปุ่น เหมาะกับสายคิวท์ที่ชื่นชอบความเป็นญี่ปุ่น การ์ตูนน่ารักหลากหลายสีสันสดใส 

· กล่องสุ่มของสะสมจากการ์ตูนอนิเมะลิขสิทธิ์แท้จากญี่ปุ่น ประกอบด้วยโมเดล กาชาปอง แฟ้ม เข็มกลัด สมุด สติกเกอร์ และของใช้ต่าง ๆ มีทั้งของมือหนึ่งและมือสองคละกันไป 

· สายคล้องคอ สายคล้องโทรศัพท์ สายคล้องบัตรลายอนิเมะ 

· โปสเตอร์สาวแซ่บขนาด A4 ผลิตจากกระดาษโฟโต้ พร้อมซองแก้ว ภาพคมชัด เหมาะสำหรับติดผนัง หรือใส่กรอบตกแต่ง

· โปสการ์ดอนิเมะสาวสวย ขนาด 4×6 นิ้ว ผลิตจากกระดาษโฟโต้ความหนา 180 แกรม พร้อมซองแก้ว ภาพคมชัดเหมือนภาพถ่าย 

· รูปแขวนลายอนิเมะสาวสวยขนาด 4×6 นิ้ว สามารถเลือกภาพเองได้ตั้งแต่ 3-5 ภาพ ควรเลือกรูปให้เป็นแนวเดียวกันทั้งหมดเพื่อความสวยงาม ถ้าแนวตั้งก็เป็นแนวตั้งทั้งหมด แนวนอนก็เป็นแนวนอนทั้งหมด ผลิตจากกระดาษโฟโต้ความหนา 180 แกรม รองด้วยแผ่นโฟมหนา 5 มม. ภาพคมชัดเหมือนภาพถ่าย

· เข็มกลัดอนิเมะสาวสวยขนาด 58 มม. ผลิตจากเนื้อพลาสติกสีขาว ภาพคมชัดเหมือนภาพถ่าย เหมาะสำหรับนำไปติดกระเป๋า ถุงผ้า หรือเก็บสะสม

อย่างที่บอกไปว่าถึงแม้เฮนไตนั้นจะแพร่หลาย และถูกยอมรับในสังคมญี่ปุ่น หรือในต่างประเทศหลายๆ ประเทศก็ตาม แต่มันยังไม่เหมาะกับสภาพสังคมและกฎหมายในประเทศไทย เราจึงต้องระมัดระวังในเรื่องของการเผยแพร่ และการเสพสื่อประเภทนี้ โดยเฉพาะเยาวชนที่อายุยังน้อย ไม่ว่าจะเป็นสายการ์ตูนหรือสายเกม ผู้ปกครองต้องให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด

Hentai ประเภทการ์ตูนสุดฮิตในญี่ปุ่นที่เป็นการ์ตูนสำหรับผู้ใหญ่ มาดูของสะสมเกี่ยวข้องที่น่าจับจองเป็นเจ้าของกัน