bb gun

bb gun กีฬานี้มีดีอย่างไร ทำไมคนถึงชอบเล่นกันจัง

เป็นเวลาหลายปีแล้วที่กิจกรรมกีฬาการเล่น bb gun ได้รับความสนใจ แม้ว่าจะไม่ได้แพร่หลายเหมือนกีฬาสากลยอดฮิตแขนงอื่น ๆ แต่ก็ถือว่าการเล่นกีฬาชนิดนี้ก็มีกลุ่มคนที่หลงใหลและเกาะกลุ่มเล่นกันอย่างเหนียวแน่นจริง ๆ นอกจากนั้นแล้วก็ยังมีกลุ่มคนรุ่นใหม่ ๆ ที่อยากจะลองเข้าไปเล่นและสัมผัสกับกิจกรรมกีฬาชนิดนี้ดูบ้าง แต่ด้วยเพราะเป็นกิจกรรมที่มีความเกี่ยวข้องกับอาวุธปืน แม้ปืนที่ใช้จะไม่ใช่ปืนจริงแบบอาวุธสงคราม แต่ก็ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่มีความอันตรายอยู่ไม่น้อย จึงทำให้หลายคนไม่กล้าที่จะเข้าไปเล่น จริง ๆ แล้วการเล่นบีบีกันมีประโยชน์อย่างไร ทำไมคนที่เล่นถึงเกาะกลุ่มเล่นกันอย่างเหนียวแน่น มาไขคำตอบกัน

เล่นbb gunมีข้อดีมากกว่าที่หลายคนรู้

แม้จะเป็นกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับอาวุธปืนที่ดูอันตราย แต่ถ้าเล่นอย่างถูกต้องรู้วิธี รู้กฎกติกา อยู่ภายใต้การควบคุมดูแลของผู้เชี่ยวชาญก็ถือว่าไม่ได้น่ากังวลอย่างที่หลายคนเข้าใจ อันที่จริงแล้วbb gunมีเสน่ห์และมีประโยชน์อยู่หลายด้านด้วยกัน ซึ่งพอสรุปได้ดังนี้

1.เป็นการออกกำลังกายที่ดีแบบหนึ่ง

การเข้าเล่นกิจกรรมนี้ผู้เล่นจะต้องมีการเคลื่อนไหวไปตามจุดต่าง ๆ มีการบุก มีการหลบหลีก เรียกว่าคล้ายกับการออกรบของทหารเลย ในการเคลื่อนไหวในช่วงระหว่างที่ทำการเล่นนั้นจะต้องมีครบในทุกมิติ ทั้งเดิน วิ่ง หมอบ คลาน กระโดด นั่นทำให้ร่างกายได้เคลื่อนไหวในทุกรูปแบบ เป็นการฝึกกำลังกล้ามเนื้อขา ข้อต่อต่าง ๆ การที่จะต้องประคองอาวุธของตนเองไว้ขณะอยู่ในการเล่นก็เป็นการฝึกกำลังแขนและกล้ามเนื้อหัวไหล่ด้วย เรียกว่าเป็นการใช้ร่างกายทุกส่วนในการเล่น จึงถือว่ากิจกรรมกีฬานี้ทำให้เราได้ออกกำลังกายอย่างเต็มที่เลยทีเดียว

2. เป็นการฝึกความสัมพันธ์ส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย

อย่างที่กล่าวไปว่าบีบีกันคล้ายกับการต่อสู้ออกรบของทหารและตำรวจ ดังนั้น เมื่ออยู่ในเกมเราจะต้องตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา ประสาทสัมผัสทุกส่วนจะต้องทำงานไปพร้อม ๆ กัน ตาต้องประสานกับมือและเท้า ร่างกายต้องสัมผัสกับประสาทสัมผัสทั้งตาและหู เห็นแสงไฟส่องมาที่ตัวเรา ก็จะต้องเคลื่อนตัวหลบหรือหมอบ ได้ยินเสียงปืนที่ดังขึ้น สัญชาตญาณการเอาตัวรอดต้องทำงาน จะหลบหลีกหรือโต้กลับก็ต้องตัดสินใจในทันที กิจกรรมนี้จึงเป็นการฝึกความสัมพันธ์ส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้เป็นอย่างดี ซึ่งจะช่วยทำให้เราปรับตัวกับสถานการณ์ต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันได้ง่ายมากขึ้น

3.ได้ฝึกเรื่องของการทำงานเป็นทีม

โดยปกติแล้วกิจกรรมนี้จะเล่นกันเป็นทีมหรือเป็นกลุ่ม มีการแบ่งเป็น 2 ทีม และทีมแต่ละทีมก็จะต้องมีการแข่งขันกันเพื่อชัยชนะ การที่จะทำให้ทีมได้ชัยชนะสมาชิกในทีมทุกคนก็จะต้องทำงานประสานกัน และรวมใจกันให้เป็นหนึ่ง แต่ละคนก็ควรจะต้องรู้ถึงสภาพร่างกาย สภาพจิตใจและความพร้อม ความสามารถของสมาชิกในทีมแต่ละคนด้วย ตรงนี้จึงทำให้ผู้เล่นได้ฝึกการทำงานเป็นทีมไปในตัว

4.ได้ความสนุกสนาน

หากใครได้ทดลองเล่นกิจกรรมกีฬาบีบีกันสักครั้ง บอกเลยว่าจะต้องมีครั้งที่ 2 และครั้งที่ 3 ตามมาแน่นอน แม้กิจกรรมนี้จะเล่นแล้วเหนื่อย แต่คนที่เล่นทุกคนบอกเป็นเสียงเดียวกันเลยว่าสนุกมาก ตัวรูปแบบเกมจะเป็นการแข่งขัน ชิงไหวชิงพริบเพื่อเอาตัวรอด จึงเป็นเกมที่ท้าทาย ใครที่ชอบอะไรที่สนุกตื่นเต้นกิจกรรมนี้โดนใจแน่นอน

จะเล่นbb gunให้สนุกมารยาทเป็นเรื่องสำคัญ

กีฬาบีบีกันก็เหมือนกับกีฬาและกิจกรรมที่ทำร่วมกันแบบอื่น ๆ ทั่วโลกคือ ผู้ที่เข้าเล่นจะต้องเล่นอยู่ภายใต้กฎกติกาและควรจะต้องมีมารยาทของนักกีฬาด้วย อย่างกฎที่ผู้เล่นต้องรู้เป็นพื้นฐานเมื่อเราถูกฝ่ายตรงข้ามยิงใส่ เข้าเป้าสำคัญแบบเต็ม ๆ เราต้องออกจากเกมทันที โดยต้องออกจากเกมอย่างไม่มีข้อแม้ใด ๆ เมื่อแพ้แล้วก็ต้องยอมแพ้ไปถือว่าเป็นมารยาทที่ดีของผู้เล่น หรืออีกกฎหนึ่งก็คือ ผู้เล่นจะไม่ยิงใส่กันเมื่ออยู่ใกล้กันในระยะ 5 เมตร ก็เป็นกฎและมารยาทอีกข้อที่ผู้เล่นทุกคนพึงปฏิบัติ ถ้าเล่นอย่างมีมารยาทเคารพในกฎของเกม ก็จะทำให้ทำกิจกรรมนี้กันได้อย่างสนุกในทุก ๆ ครั้ง

จากที่กล่าวมาทั้งหมดนี้คงทำให้ทุกคนเห็นแล้วว่าbb gunมีเสน่ห์และความน่าสนใจอย่างไร ใครที่กำลังสนใจยากเข้าร่วมบ้าง ก็แนะนำเลยสนุกและได้ออกกำลังดีเลยทีเดียว

กิจกรรมกีฬาการเล่น bb gun ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก สนุกสนานและยังได้ออกกำลัง การเล่นbb gunมีข้อดีมากกว่าที่หลายคนรู้