lego thailand

lego thailand ตัวต่อเสริมทักษะพัฒนาด้านสมาธิและอารมณ์

การเล่นตัวต่อเลโก้ หรือ lego เป็นทางเลือกที่ดีของการเลือกกิจกรรมยามว่าง โดยเฉพาะในช่วงเวลาต้องอยู่กับบ้าน ทั้งกักตัว ทำงานแบบ work from home และการเรียนออนไลน์ ซึ่งทำให้เกิดความเครียดได้มากกว่าการใช้ชีวิตแบบปกติที่เคยเป็นมา แต่ละคนอาจจะมีกิจกรรมที่ทำตามความชอบที่แตกต่างกันไป มีหลาย ๆ คนที่เลือกเล่นการต่อ lego thailand นอกจากจะให้ความสนุกผ่อนคลายแล้วยังเป็นการฝึกสมาธิเสริมทักษะและพัฒนาด้านอารมณ์ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ไม่เฉพาะเด็กเท่านั้นแต่ผู้ใหญ่ วัยรุ่นก็สามารถเลือกเล่นได้ เพราะมีให้เลือกสรรหลากหลายรูปแบบ บางคนชื่นชอบมาตั้งแต่เป็นเด็กจนโตเป็นผู้ใหญ่แล้วก็ยังเลือกเล่นตัวต่อเลโก้ ในยามว่าง ซึ่งบางทีก็ดีกว่าการเล่นโทรศัพท์มือถือตลอดเวลา

4 ทักษะดี ๆ ที่จะได้จากการเล่นเลโก้ แบรนด์ดังการันตีของแท้และได้มาตรฐาน

1. การสร้างสมาธิที่ดีมาก เพราะการมีสมาธินั้นจะทำให้เกิดสติและปัญญาเพื่อนำไปใช้แก้ปัญหาต่าง ๆ ในการดำรงชีวิตได้อย่างรอบคอบ ซึ่งมักจะเกิดความผิดพลาดน้อยมาก หรือสามารถพัฒนาด้านอารมณ์ของคนที่มีอารมณ์ร้อน หงุดหงิดง่ายก็จะใจเย็นลง ทำให้การแก้ปัญหาเป็นไปอย่างถูกทาง

2. เกิดจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ โดยเฉพาะในวัยเด็กและวัยรุ่น จะสามารถเห็นผลได้อย่างชัดเจน เนื่องจากตัวต่อเลโก้ มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อให้ผู้เล่นได้มีความคิดที่สร้างสรรค์ เพื่อเป็นอีกหนึ่งแรงผลักดันให้เกิดสิ่งใหม่ ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมในอนาคต ทำงาน หรือเรียนรู้สิ่งอื่น ๆ ก็มีพัฒนาการที่สร้างสรรค์ตามไปด้วย 

3. ฝึกฝนทักษะด้านการเคลื่อนไหว โดยเฉพาะในวัยเด็กจะเกิดขึ้นได้อย่างชัดเจนมาก จากการใช้มือที่สัมพันธ์กับการใช้สมองคิดหาวิธีต่อเติมชิ้นส่วนจากน้อยไปหามาก ให้ได้รูปทรงตามที่ต้องการ เป็นการกระตุ้นกล้ามเนื้อให้เกิดการใช้งานที่คล่องแคล่วและมีความแม่นยำ

4. เสริมสร้างความมั่นใจในตัวบุคคลได้มากขึ้น จากการภาคภูมิใจที่ได้ สรรค์สร้างสิ่งประดิษฐ์ขึ้นมาหนึ่งชิ้นซึ่งอาจจะเป็นผลงานที่มีเพียงชิ้นเดียวในโลก ยิ่งถ้าหากมีคนชื่นชม หรือเป็นผลงานที่ได้จากการแข่งขัน หรือได้รางวัลก็ยิ่งจะส่งผลให้ผู้เล่นรู้สึกมีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น ที่ได้รับการยอมรับ

lego thailand ของแท้ ของลอกเลียนแบบจะดูอย่างไรดี

– สังเกตจากโลโก้ชื่อแบรนด์ ที่ตัว lego ทุกชิ้นจะต้องมีปั๊มคำว่า “lego” เอาไว้ และจะกำหนดสีที่เหมือนกัน การลอกเลียนแบบจึงไม่สามารถทำได้ เพราะจะเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ ถือว่าเป็นรูปแบบที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างหนึ่ง 

– วัสดุที่นำมาผลิตตัวต่อเลโก้ ของแท้จะมีความทนทานต่อแรงกด หรือทับ สามารถกันน้ำกันฝุ่นได้ เหมาะกับให้เด็ก ๆ เล่น เพราะไม่ว่าจะทำตกหล่น หรือนั่งทับ หรือเหยียบก็ไม่ผิดรูปทรงได้ง่าย ที่สำคัญปราศจากสารปนเปื้อนที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ในส่วนของสีก็มีความสดใสและคงทน ไม่หลุดลอกและซีดได้ง่าย 

– ปุ่มของตัวต่อ หรือ stud จะมีขนาดเท่ากัน เมื่อนำมาต่อเชื่อมกันจะพอดี ไม่แน่น หรือหลวมหลุดง่าย จะถอดออกอีกกี่ครั้งก็ไม่หลวมและไม่แตกง่ายอีกด้วย แต่ของลอกเลียนแบบจะตรงกันข้าม เปราะ แตก ได้ง่าย 

– ราคา แน่นอนว่าราคาของแท้ที่มีลิขสิทธิ์อย่างถูกต้อง ราคาค่อนข้างสูง ส่วนของลอกเลียนแบบราคาถูกกว่ามาก แต่เมื่อเทียบกับคุณภาพการใช้งานแล้วการเลือกซื้อของแท้จะคุ้มค่ามากกว่า 

– ชื่อชุดเลโก้ และลิขสิทธิ์ ตามรูปแบบของเกม หรือตัวการ์ตูนต่าง ๆ ตรงตามต้นฉบับ เมื่อต่อออกมาเป็นรูปเป็นร่างแล้วกลายเป็นของจำลองที่ไม่ต่างจากของจริง แต่ถ้าของลอกเลียนแบบ หรือของปลอมนั้น จะไม่เหมือน เพียงแต่มีลักษณะคล้ายเท่านั้น สีไม่สดใสและไม่สวยงาม ที่คนมักเรียกว่า “ภาพไม่ตรงปก” นั่นเอง หรือตัวต่อไม่ครบตามจำนวนอาจจะหายไป หรือเกินมาบางส่วนก็ได้ เสียความตั้งใจและเสียดายเงินที่ซื้อไปอีกด้วย 

หากิจกรรมยามที่ต้องใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่กับบ้านในยุคของการเว้นระยะห่างทางสังคมกันด้วยเลโก้ ตัวต่อเสริมทักษะพัฒนาด้านสมาธิและอารมณ์ กันดีกว่าไหม…คลายเครียดได้อย่างดี ลืมเรื่องวุ่นวายในสังคมไปได้ช่วงเวลาหนึ่ง เมื่อต่อแล้วจะเกิดความภาคภูมิใจอย่างคาดไม่ถึงเลยทีเดียว เด็กเล่นดี ผู้ใหญ่ก็เล่นได้เช่นกัน มีสมาธิก็จะเกิดสติและปัญญาคิดหาทางออกให้กับชีวิตได้ในทางที่ถูกต้องอย่างแน่นอน เลือกเลโก้ เป็นตัวช่วยแล้วจะไม่ผิดหวัง

  lego thailand