carver surfskate

carver surfskate ไอเทมที่คนรักกีฬา surfskate ต้องมี 

ยุคนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักกีฬา surfskate ที่กำลังนิยมเล่นทั้งดารา เซเลป เด็ก วัยรุ่น รวมถึงผู้ใหญ่ก็เล่นได้เช่นเดียวกัน แต่ก่อนจะไปถึงการแนะนำแบรนด์ดังอย่าง carver surfskate เรามาทราบกันก่อนว่า surfskate ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่นี้แตกต่างจาก skateboards ที่เราเคยรู้จักกันในอดีตอย่างไร 

surfskate เป็นการออกแบบแผ่นกระดานที่มีการผสมผสานกันระหว่าง skateboards กับ surf ที่เป็นกระดานโต้คลื่นเผื่อให้สามารถไถไปบนบกได้นั่นเอง ซึ่งจุดที่มีความแตกต่างอย่างเห็นได้ชัดก็คือฐานล้อหน้าของ surfskate จะสามารถหมุนได้มากกว่า

ด้วยเหตุนี้ทำให้การเล่นหรือการทรงตัวบนบอร์ดจึงต้องใช้ท่าหรือการเคลื่อนที่ที่แตกต่างกันไปกับสเก็ตบอร์ด โดย surfskate จะเน้นแรงเหวี่ยงของสะโพกในการเคลื่อนที่ไปข้างหน้าและสามารถกำหนดทิศทางได้มากกว่าสเก็ตบอร์ดที่เน้นการไถไปข้างหน้าเพียงอย่างเดียวนั่นเอง ด้วยเหตุนี้ทำให้ surfskate ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะไม่ต้องใช้ความแข็งแรงของช่วงขามากอย่างสเก็ตบอร์ด แต่จะเป็นการเน้นความสมดุลของการทรงตัวและแรงบิดเหวี่ยงไปมาของสะโพกทำให้ได้ประโยชน์ในด้านการเบิร์นไขมัน ลดเอว ลดสัดส่วน ช่วยให้สัดส่วนช่วงเอวและสะโพกกระชับขึ้น อีกทั้งยังมีสีสัน ลวดลาย และขนาดให้เลือกมากมาย ถูกใจสาวกแฟชั่นทั้งเด็ก วัยรุ่น รวมถึงผู้ใหญ่หลาย ๆ คน เป็นกีฬาที่เล่นได้ทุกเพศทุกวัย มาถึงเรื่องของแบรนด์ เซิร์ฟเสก็ต กันบ้าง วันนี้เราจะพาคุณมาทำความรู้จักกับแบรนด์ยอดนิยมอย่าง carver surfskate ที่ถือเป็นแบรนด์ต้นแบบของเซิร์ฟสเก็ต ทั่วโลกเลยก็ว่าได้

แบรนด์นี้มีจุดเริ่มต้นมาจาก 2 ผู้ก่อตั้งในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกาซึ่งมีความชื่นชอบการเล่นเซิร์ฟในทะเล แต่บางครั้งทะเลก็ไม่มีคลื่นพอที่จะสามารถเล่นเซิร์ฟได้ อีกทั้งหากจะไปเล่นกีฬาบนบกที่มีความคล้ายเซิร์ฟมากที่สุดอย่างสเก็ตบอร์ดก็ให้ความรู้สึกไม่เหมือนกันอีก ทั้งคู่จึงได้เกิดไอเดียดัดแปลงแผ่นกระดานที่ใช้เล่นสเก็ตบอร์ดให้มีล้อหน้าเพื่อให้สามารถเคลื่อนที่และบังคับทิศทางได้ง่ายขึ้น สามารถเลี้ยวได้ เพื่อให้ความรู้สึกเหมือนเล่นเซิร์ฟในทะเลนั่นเอง

อุปกรณ์ surfskate จึงได้ถือกำเนิดขึ้นในปี 1996 โดยมีชื่อแบรนด์ว่า carver surfskate โดยผู้ก่อตั้งทั้ง 2 คนนี้เอง มาจนถึงปัจจุบันก็ได้มีการผลิต surfskate จาก แบรนด์carver มากกว่า 30 รุ่น ให้เลือกกันตามขนาดที่ต้องการและตามความชื่นชอบของผู้เล่น สำหรับรุ่นยอดฮิตและที่ได้รับความนิยม ได้แก่ 

Carver รุ่น TRITON SIGNAL 31″ CX complete รุ่นคลาสสิคขนาดยาว 31 นิ้ว กว้าง 9.75 นิ้ว ล้อขนาด 68 มม. เคลื่อนที่เร็วกระชับ ผลิตจากพื้นไม้เมเปิ้ล 7 ชั้น ออกแบบมาให้มีความทนทาน ด้วยกราฟิกที่เรียบง่ายแต่เรียบหรู ให้มุมที่เคลื่อนไหวได้เร็วและคล่องตัวด้วยประสบการณ์การออกแบบถึง 25 ปี ของ carver surf skate มีน้ำหนักเบาและเกาะพื้นได้อย่างกระชับให้สามารถบังคับทิศทางการเลี้ยวได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังหยุดจอดได้ง่ายอีกด้วย 

Carver รุ่น Ci Pod Mod 29.25” truck CX รุ่นที่สามารถเล่นสนุกได้ทุกวัน ขนาดพอดี ออกแบบมาให้มีความเรียบหรูอย่างมีสไตล์ ออกแบบมาให้มี Channel Islands รอบ ๆ พื้นกระดาน รูปร่างถูกปรับให้มีความกว้างขึ้นและสั้นลงเพื่อประสิทธิภาพการเคลื่อนที่ให้ลื่นไหล ปรับทิศทางและทรงตัวได้ง่ายขึ้นขนาด ยาว 29.25 นิ้ว กว้าง 9.75 นิ้ว และล้อขนาด 69 มม. ยึดกระชับกับพื้นได้ดี 

Carver รุ่น 29.5″ Swallow – C7 Complete หนึ่งในรุ่นที่ได้รับความนิยม เพราะได้ออกแบบให้มีความกว้างยาวของบอร์ดในสัดส่วนที่ลงตัว บวกกับฐานล้อที่ปรับให้สั้นลงทำให้ผู้เล่นสามารถทรงตัวและเคลื่อนที่ได้ง่ายขึ้น ออกแบบส่วนท้ายหรือส่วนหางลักษณะคล้ายหางปลา ช่วยให้การเลี้ยวและควบคุมทิศทางเป็นไปได้อย่างคล่องตัว อีกทั้งยังมีลวดลายกราฟิกสีสันสดใส โดยการออกแบบของ Ryan Kleiner’s นักเล่นเซิร์ฟที่ใช้มือเพ้นท์ ช่วยให้อารมณ์ของ Surfer เข้ามาเป็นลูกเล่นและสร้างบรรยากาศของการเล่น เซิร์ฟสเก็ต ให้มีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น ใช้งานได้ดีกับทั้ง Truck C7 และ CX

Carver รุ่น 33.75″ Greenroom – C7 Complete เซิร์ฟสเก็ตขนาดกลางสไตล์เรโทร บอร์ดถูกออกแบบมาให้มีความกว้าง เพื่อให้เคลื่อนที่ได้ง่าย ลวดลวดสวยงามด้วยฝีมือของ Matt Beard มาพร้อมกับ Truck C7 ซึ่งถือเป็น Signature Truck ของ Carver เลยก็ว่าได้ ให้การเคลื่อนไหวที่ทั้งนุ่มนวล รวดเร็วและสามารถควบคุมทิศทางได้ง่าย 

ใครอยากลองเล่น เซิร์ฟสเก็ต ก็สามารถซื้อหาและเป็นเจ้าของ carver  กันได้ตามร้านขายอุปกรณ์กีฬาชั้นนำทั่วไปรวมถึงช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ    

 carver surfskate

One Reply to “carver surfskate”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *