frozen 1

“เอลซ่า อันนา” ตัวละครจาก FROZEN 1 ตุ๊กตาสะสมที่มีประโยชน์กับลูกน้อยมากกว่าที่คุณพ่อคุณแม่คิด 

FROZEN 1 ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ” นับเป็นภาพยนตร์เพลงแอนิเมชันสามมิติ ลำดับที่ 53 ของวอลท์ดิสนีย์ที่ได้รับการตอบรับจากแฟน ๆ ทั่วโลกอย่างถล่มทลายไม่ว่าจะเป็นจากทั้งเด็กหรือผู้ใหญ่ โดยได้เข้าฉายในปี พ.ศ.2556 และกวาดรายได้ทั่วโลกไปกว่า 1,200 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งผลจากการประสบความสำเร็จของภาพยนตร์เพลงเรื่องนี้ ทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับเอลซ่า และอันนา สองพี่น้องเจ้าหญิงแห่งอาณาจักรแอเรนเดลได้รับความสนใจ และขายดิบขายดีเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นความนิยมต่อเพลงในเรื่อง หรือของที่ระลึกต่าง ๆ โดยเฉพาะตุ๊กตาของสะสมของสองพี่น้องที่เด็ก ๆ ทั่วโลกต่างก็อยากจับจองเป็นเจ้าของ ซึ่งผู้ปกครองหลาย ๆ ท่านก็อาจจะยังไม่ค่อยเข้าใจดีนักว่าทำไมถึงเป็นเช่นนั้น ดังนั้นเราจะพาไปหาคำตอบกันเลย

ของสะสมอย่างตุ๊กตาที่มีประโยชน์กับลูกน้อยมากกว่าที่คุณพ่อคุณแม่คิด 

ก่อนอื่นเราต้องมาทำความเข้าใจกันก่อนว่าของเล่นอย่างตุ๊กตานั้น มีผลต่อเด็ก ๆ มากน้อยอย่างไร โดยเราได้นำเอาประโยชน์ของของสะสมประเภทตุ๊กตามาฝากกัน ดังนี้

1.เสริมสร้างจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ให้กับเด็ก ๆ สำหรับเด็ก ๆ นั้นการมีของเล่นต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอะไรนั้น ต่างก็มีส่วนช่วยในเรื่องของจิตนาการและความคิดสร้างสรรค์ได้ไม่ทางตรงก็ทางอ้อม โดยเฉพาะอย่างยิ่งตุ๊กตา เพราะเด็กบางคนเค้าไม่ได้มองว่าตุ๊กตาเป็นเพียงแค่ตุ๊กตาเท่านั้น แต่เค้าเห็นมันเป็นอะไรได้มากมาย เช่นตุ๊กตาหมีหนึ่งตัว เด็กบางคนอาจจะมองเป็นผู้หญิง หรือบางคนอาจจะมองเป็นผู้ชาย เป็นสัตว์ประหลาด เป็นเพื่อน หรืออื่น ๆ สุดแท้แต่จะจินตนาการได้ บทบาทสมมติที่เค้าเล่นกับตุ๊กตาจะช่วยให้จินตนาการของเด็ก ๆ กว้างไกลขึ้นได้ไม่ยาก

2.ฝึกฝนทักษะในการเข้าสังคม และการสื่อสารได้ดี การมีตุ๊กตาเป็นของเล่น เด็กบางคนอาจจะมองว่าเค้ามีเพื่อนใหม่อีกหนึ่งคน ดังนั้นบางครั้งจึงไม่น่าแปลกใจที่เราจะเห็นเด็ก ๆ มักพูดจากับตุ๊กตาเป็นเรื่องเป็นราว นี่เองที่บ่งบอกว่าของเล่นอย่างตุ๊กตาช่วยให้ลูกน้อยของเราคลายเหงาได้อย่างไร อีกทั้งยังเป็นการปูพื้นฐานสำคัญให้เด็ก ๆ ในการที่จะทำความรู้จักกับเด็กคนอื่น ๆ ในสังคม รู้จักการสื่อสารเฉกเช่นเดียวกันกับที่เค้าพูดคุยกับตุ๊กตา

3.ฝึกให้รู้จักการดูแลรักษาของ โดยปกติแล้วตุ๊กตาตัวโปรดของเด็ก ๆ นั้นเป็นอะไรที่พวกเค้ามักจะหวงแหน และให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก นี่เองเป็นจุดเริ่มต้นในการฝึกความมีวินัย ฝึกให้รู้จักที่จะดูและรักษาของที่เป็นของตัวเอง เพื่อที่วันหนึ่งเติบโตขึ้นในสังคม เค้าจะรู้จักการดูแลรักษาของอื่น ๆ ในชีวิตต่อไป

ไขข้อข้องใจว่าทำไม “เอลซ่า อันนา” ตัวละครจาก FROZEN 1 ถึงได้กลายเป็นตุ๊กตาของสะสมยอดฮิตของเด็ก ๆ 

ถ้าหากใครที่มีโอกาสได้ดูภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่องนี้ ก็คงจะพอเดากันได้ว่าทำไมทั้งเอลซ่า และอันนาจาก โฟรเซน ถึงได้กลายมาเป็นตัวละครที่เด็ก ๆ ต่างก็หลงรักเป็นจำนวนมาก แต่ถ้าหากใครที่ยังไม่ทราบเราไปไขข้อข้องใจกันเลย

1.เอลซ่าเป็นเจ้าหญิงที่ทั้งสวยและเก่ง นับเป็นเจ้าหญิงองค์แรก ๆ ของวอลท์ดิสนีย์ที่ไม่มีคู่ครองเป็นของตนเอง เรียกได้ว่าไม่ต้องรอให้เจ้าชายขี่ม้าขาวมาช่วย แต่เป็นตัวเธอเองที่สร้างสิ่งต่าง ๆ ขึ้นมาได้ด้วยตนเอง และที่สำคัญเป็นพี่สาวที่รักและเอ็นดูน้องสาวเป็นอย่างยิ่ง สิ่งนี้เองที่เด็ก ๆ ประทับใจในตัวเอลซ่า ถึงขนาดที่อาจจะยกให้เป็นเจ้าหญิงไอดอลเลยก็ว่าได้

2.อันนาเป็นเจ้าหญิงที่ไม่สมบูรณ์แบบ มีความเปิ่นโก๊ะแต่ก็มีความสดใส น่ารักน่าเอ็นดูอย่างที่สุด อันนาเป็นเด็กผู้หญิงที่มีมุมมองในการใช้ชีวิตที่สดใส มองโลกในแง่บวก แตกต่างจากพี่สาวโดยสิ้นเชิง และความสดใสของเธอก็เอาชนะหัวใจอันเย็นชาของพี่สาวได้สำเร็จ เชื่อเหลือเกินว่าเด็ก ๆ หลาย ๆ คนคงต้องอยากสดใสร่าเริงเช่นเดียวกันกับอันนาอย่างแน่นอน

3.สายใยความรักระหว่างพี่สาวและน้องสาว สร้างความประทับใจให้กับเด็ก ๆ ได้ไม่ยาก โดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่มีพี่น้อง เพราะจะไปช่วยสร้างแรงบันดาลใจในสายใยความรักระหว่างพี่กับน้องได้นั่นเอง

หากคุณพ่อคุณแม่ท่านใดกำลังสนใจอยากได้ตุ๊กตาซึ่งเป็นตัวแทนของตัวเอกจากภาพยนตร์การ์ตูนโฟรเซนไว้เป็นของขวัญให้กับลูก ๆ หลาน ๆ ที่น่ารักกันแล้วล่ะก็ ตุ๊กตาผ้าน่ากอดตัวใหญ่เอลซ่าและแอนนา หรือตุ๊กตารูปแบบอื่น ๆ ยังรอให้ท่านจับจองกัน อย่าลืมไปเลือกซื้อหากันได้ รับรองว่าถูกใจเด็ก ๆ และคุ้มค่าอย่างแน่นอน

 frozen 1

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *