เร็ว…แรงทะลุนรก ฮ็อบส์ & ชอว์

ย้อนรอย 5 ซีนหนัง Fast & Furious ก่อนไปบู๊สุดมันใน เร็ว…แรงทะลุนรก ฮ็อบส์ & ชอว์

ชัดเจนเลยว่า 2 ตัวละครจากจักรวาลหนัง Fast & Furious ของเขาเด็ดจริง ๆ ทั้งเจ้าหน้าที่พิเศษ Luke Hobbs (The Rock-Dwayne Johnson) และอดีตทหารอังกฤษ Deckard Shaw (Jason Statham) ที่ปรากฏตัวในหนัง Fast & Furious กันมาคนละประมาณ 2 – 4 ภาค และในวันนี้ตัวละครทั้งสองนี้ก็ได้มีภาพยนตร์แยกออกมาเป็นของตนเองในชื่อ เร็ว…แรงทะลุนรก ฮ็อบส์ & ชอว์ 

หนังเรื่องนี้จะพาเราไปรู้จักอดีตตัวละครสมทบทั้งสองคนนี้ให้มากยิ่งขึ้น ถึงขนาดเรียกว่ารู้จักยันพื้นเพภูมิหลังของครอบครัวกันเลยทีเดียว และแน่นอนว่าเมื่อจัดอยู่ในตระกูลหนัง Fast เรื่องนี้จึงต้องไปให้ไกลแบบสุดลิ่มทิ่มประตู 

ดังนั้นก่อนที่คุณจะไปดู เร็ว…แรงทะลุนรก ฮ็อบส์ & ชอว์ ก็มาลองติวเข้มกันก่อนดีกว่าว่า ซีนเด็ดซีนโดนของ 2 ตัวละครในแฟรนไชส์ทั้ง 8 ภาคที่ผ่านมานั้น มีฉากไหนเด็ดจริงถึงขนาดดูแล้วยังติดความทรงจำแบบไม่มีลืมเลือน

1.การปรากฏตัวของ Luke Hobbs

ตัวละคร Luke Hobbs นั้นปรากฎตัวขึ้นครั้งแรกใน Fast 5 ซึ่งการปรากฏตัวของ The Rock ในภาคนี้ เสมือนเป็นสัญญาณบ่งบอกกับแฟน ๆ หนังรถซิ่งเรื่องนี้ว่า หลังจากนี้ต่อไป จักรวาลของ Fast & Furious จะไม่ใช่แค่หนังนักซิ่งอีกต่อไป นับจากนี้ภาพยนตร์เรื่องนี้จะกลายเป็นภาพยนต์แอคชั่นฟอร์มยักษ์

2.การปรากฏตัวแบบเต็ม ๆ ของ Deckard Shaw

ตัวละคร Deckard Shaw นั้นมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการใน Fast & Furious 7 ซึ่งก่อนหน้านี้ในท้ายเรื่องของ Fast 6 นี้ Deckard Shaw ได้เผยโฉมออกมาเล็กน้อยแล้ว โดยเป็นการย้อนเหตุการณ์กลับไปใน ภาคที่ 3 และเมื่อมาถึงภาคที่ 7 นี้การเปิดตัวของ Shaw มาในบทของจอมวายร้ายเสียด้วย 

การที่ Jason Statham มารับบทเป็นวายร้ายนั้น ยิ่งทำให้ Fast & Furious ดูเข้มข้นและน่าดูมากขึ้น เพราะทุกคนคงอยากเห็นการปะทะกันของตัวละครหลัก อย่าง Vin Diesel หรือไม่ก็ The Rock กับ Jason Statham นั่นเอง ซึ่งแฟนหนัง Fast ก็ไม่ผิดหวังจริง ๆ

3.Dom VS Shaw ซัดกันแหลกแบบเด็กช่าง

ซีนที่อยู่ในความทรงจำของใครหลายคนต้องมีฉากนี้แน่นอน การซัดกันด้วยหมัด และ งัดกันด้วยประแจ ระหว่าง Dominic Toretto กับ Deckard Shaw ใน Fast & Furious 7 โดยเนื้อเรื่องนั้นพยายามปลุกอารมณ์มาตั้งแต่ภาค 6 แล้วในฉากที่ Shaw ไปฆ่าหนึ่งในตัวละครสำคัญอย่าง Han ทำให้ Dom แค้นมาก ส่วน Shaw เองก็แค้น Dom เช่นกันที่เล่นงานเอาน้องชายของ Shaw เสียไม่เป็นผู้เป็นคน

หนังพยายามเพิ่มดีกรีความแค้นให้มาถึงจุดเดือดมากขึ้นเรื่อย ๆ และเมื่อถึงขีดสุด ปรอทแตก ก็ต้องแลกกันด้วยมือเปล่า และ ซัดกันให้นัวด้วยท่อนเหล็กตามแนวเด็กช่างกล

4.Hobbs VS Shaw การวัดฝีมือแบบ 2 คน 2 คม

เป็นฉากปะทะกันแบบใช้ฝีมือทักษะการต่อสู้แบบมือเปล่า ของ Hobbs & Shaw ใน Fast & Furious 7 ตอนต้นเรื่อง ซึ่งอัดกันหนัก ๆ แบบจัดเต็มจริง ๆ ก่อนที่จะปิดฉากการปะทะกันด้วยของหนัก Hobbs ต้องกระโดดหนีตายจากระเบิด ทำให้ตนเองถึงกับแขนหักไปตั้งแต่ต้นเรื่อง ซึ่งการวัดเชิงศิลปะการต่อสู้มือเปล่าของ 2 คนนี้ก็ยังเป็นภาพจำของแฟน ๆ ภาพยนต์แอคชั่นไม่รู้ลืม

5.Hobbs & Shaw บู๊แสบ ๆ แบบนักโทษ

ใน Fast & Furious 8 ชาวแก๊งของ Dom เผชิญปัญหา ซึ่ง Luke Hobbs เองก็ถือเป็นหนึ่งในแก๊งนี้ไปเรียบร้อยจึงโดนร่างแหไปด้วย ทำให้ต้องถูกคุมขัง ไม่รู้บังเอิญหรืออย่างไร ดันจับ Hobbs ไปอยู่เรือนจำเดียวกับ Shaw เสียได้ และเมื่อทั้งสองเจอกันอีกครั้ง ในฐานะนักโทษ ทั้งคู่จึงมีการฟาดปากกันกันพอหอมปากหอมคอ และ กลายเป็นทั้งคู่พยายามใช้ฝีมือต่อสู้เพื่อหนีออกมาจากคุกพร้อม ๆ กันเสียอย่างนั้น

ปฏิบัติการเดือดของคู่แค้น ที่ต้องกลายมาเป็นคู่หูสุดระห่ำ ภารกิจแอคชันที่มีความปลอดภัยของโลกเป็นเดิมพัน ความมันรสชาติใหม่ของจักรวาล เร็ว…แรงทะลุนรก กับหนังเดี่ยวเรื่องแรกของแฟรนไชส์ และการเปิดเลนใหม่บนถนนที่จะเผยให้แฟน ๆ ได้รู้จักกับ 2 ตัวละครสายระห่ำมากขึ้นกว่าที่เคย ไปบู๊สุดมันกันได้ใน เร็ว…แรงทะลุนรก ฮ็อบส์ & ชอว์ และ ต่อด้วยหนังดีๆอีกหลากหลายเรื่องที่เราแนะนำให้คุณได้ลองดู เร็ว...แรงทะลุนรก ฮ็อบส์ & ชอว์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น